Khi những ám ảnh về nhan sắc điều khiển cuộc đời bạn – Phần 3

Tôi biết điều này vì họ thường hỏi tôi cách tiếp cận “đối tượng” và sở thích của co. (Bạn nghĩ sao về điều này?).
Sai lầm thứ tư:
Ai đó nói rằng bạn không xinh và bạn không thể quên được nhận xét ấy. Mà người đời, thì có thể nói như vậy vì rất nhiều nguyên nhân. Họ có thể ghen tị với bạn hoặc lo lắng về hình thức của họ. Cũng có thể quá cứng nhắc trong quan niệm về cái đẹp. Hãy coi đó là một ý kiến nhưng đừng nên tin vào điều đó.
Một khi bạn đã gạt được những sai lầm trên, bạn có thể sẽ thấy hài lòng về hình thức của mình. Chẳng cần là hòa hợp bạn cũng có thể kết bạn, yêu, lập gia đình, đi làm và mua sắm. Vậy rốt cuộc sắc đẹp đem lại cái gì cho chúng ta? Nổi tiếng? Làm cho các đối tượng khác giới phải mê mệt? Tăng tính tự tin? Thực tế xem ra không đúng như cách suy luận này. Tôi cũng có một cô bạn trông đáng yêu nhưng không thật hoàn mỹ. Vậy mà các chàng cứ lao vào như con thiêu thân. Lý do là cô đã thành thực quan tâm và yêu mến mọi người. Cô vui nhộn yêu đời và sống vì mọi người, họ thực sự coi cô là hoa khôi. Điều này chứng thực cho ý kiến của các nhà chuyên môn: Thái độ chứ không phải sắc đẹp là yếu tố chính lôi cuốn những người xung quanh.
Tôi không thể và không có ý định cung cấp cho bạn một phương pháp thần diệu để quên đi những ám ảnh về sắc đẹp của mình. Hãy chăm sóc cho vẻ đẹp của bạn và đừng quên sắc đẹp ở trong mắt kẻ si tình chứ không phải ở má hồng của người con gái. Chẳng ai có thể vừa mắt tất cả mọi người. Có những người cho bạn là đẹp, còn những người khác thi không tán thành. Tôt hơn là hãy hài lòng với những gì mình có, sống có cá tính, cởi mở và đừng để những ám ảnh về nhan sắc điều khiển cuộc đời bạn.
Hãy lắng nghe cơ thể mình
Điều đó cũng có nghĩa là bạn không được phép bỏ qua bất kỳ triệu chứng, dấu hiệu khác lạ trên cơ thể mình. Nhiều khi đó là dấu hiệu của sự báo trước cho bạn những căn bệnh nguy hiểm mà nếu phát hiện sớm thì hoàn toàn có khả năng chữa khỏi. Đừng quá chủ quan các bạn nhé! Đặc biệt là đối với chị em phụ nữ, bệnh ung thư vú nếu được phát hiện sớm thì hoàn toàn có khả năng không chế được.
Đừng cầu toàn
Mọi việc đều không thể tròn trịa như ước muốn của bạn được. Nếu không hài lòng với công việc bạn sẽ cảm thấy căng thẳng mệt mỏi. Và từ đó dẫn đến một loạt bệnh như đau đầu, cảm lạnh, khó tiêu, viêm phế quản… Vậy bạn nghĩ gì nào? Hãy thay đổi khi chưa quá muộn.