Không chiếc váy quá chật

Bạn không nên chiếc váy đến mức phần xẻ tà phía sau mở căng ra.Điều này có nghĩa là chiếc váy đó dành cho một ai đó gầy hơn.
Đừng quá cuồng tín với các kiểu mốt thời trang
Chiều dài của các kiểu váy thường xuyên tăng và giảm, nhưng nếu bạn đã xác định được chiều dài phù hợp với mình, thì hãy duy trì mặc váy với chiều dài đó. Bạn cũng có thể mặc váy ngắn hoặc dài hơn một chút so với chiều dài chuẩn để hợp mốt mới. Phụ nữ có chiều cao khiêm tốn nên mặc váy lửng.
Để tạo đường cong nên mặc váy hình bút chì
Nếu bạn có hình dáng trẻ trung, váy hình bút chì sẽ giúp tăng thêm những đường nét nữ tính cho vẻ bề ngoài của bạn.
Chiều dài váy có thể tôn lên hoặc làm hỏng vẻ bên ngoài của bạn
Bạn không nên mặc váy quá ngắn ở nơi làm việc – kiểu váy mini đã lỗi mốt. Đồng thời bạn cũng không nên chọn mặc váy quá dài. Váy có độ dài sấp xỉ trên hoặc dưới đầu gối bạn sẽ phù hợp trong mọi hoàn cảnh.
Váy dài đến đầu gối sẽ khiến chân bạn trông khác lạ
Váy phủ dưới đầu gối bạn một chút là kiểu váy vừa rất mảnh mai lại vừa duyên dáng và phong cách. Trừ khi bạn có đôi chân rất dài, kiểu váy với đường viền ở trên hoặc dưới đầu gối bạn sẽ là phù hợp nhất.
Quần
Hãy dùng thắt lưng nếu bạn dùng quần kéo khuy/ móc
Bạn nên dùng thắt lưng nếu quần bạn được thiết kế là cài móc và kéo khuy. Trông bạn sẽ thiếu chỉnh tề, đường hoàng nếu thiếu thắt lưng ở đai quần.
Tránh những thứ lùng nhùng nhô ra không cần thiết
Bạn có thể mặc kiểu quần híp-pi đang thịnh, miễn là bạn không để hở gì theo đường thắt eo. Đó thực sự không phải là cảnh hay.
Mặc quần áo lót kín đáo
Khi mặc quần hoặc áo, hãy đảm bảo rằng quần áo lót của bạn không lộ ra bên ngoài cạp quần.
Quần hay váy
Quần càng ngày càng trở thành trang phục phổ biến đối với phụ nữ làm công sở, nhưng bạn cũng nên chú ý tìm hiểu ý thích của các đồng nghiệp, sếp nơi bạn đang làm việc. Một số giám đốc, đặc biệt là trong ngành tài chính vẫn muốn nhân viên nữ mặc váy. Váy nhìn chung vẫn là trang phục chuẩn của các ngành mang tính truyền thống.
Quần kiểu cách sẽ giúp bạn không phải dùng thắt lưng
Quần hiện có rất nhiều mốt tân thời khác nhau, nhưng chúng càng mốt thì chúng càng khiến bạn trông thiếu trang trọng và đĩnh đạt. Bởi vậy, hãy dành những chiếc quần kiểu cách cho ngày cuối tuần và cho những buổi tối đi chơi bên ngoài.