Khuôn mặt hình thoi

Nếu không may, bạn lại sở hữu một cái cằm rất nhọn, thì bạn cũng có thể giảm độ nhọn của nó bằng việc mặc áo có loại cổ hình chữ V tròn, hoặc áo lót cao để tạo thêm đường nhấn.
Trang điểm: Thoa một lớp phấn hồng nhẹ lên thái dương của bạn để giảm độ rộng của phía trên khuôn mặt bạn.
Kính: Bạn sẽ cần gọng kính rộng tạo cảm giác tăng thêm đột rộng dưới đường mắt của bạn. Gọng kính đất rộng và đỉnh tròn sẽ rất phù hợp với bạn.
Lông mày: Để khuôn mặt trái tim của bạn thêm nổi bật, bạn nên tỉa lông mày thành hai đường cong duyên dáng, không có góc cạnh thô cứng.
Khuôn mặt hình thoi
Khuôn mặt bạn có điểm rộng nhất là ở hai gò má. Giống như khuôn mặt trái xoan, bạn phù hợp với rất nhiều phong cách khác nhau.
Kiểu tóc phù hợp: Kiểu tóc xoăn gợn sóng từ trên xuống dưới sẽ giúp bạn làm giảm đi những góc cạnh trên khuôn mặt bạn, một mái tóc mai cũng sẽ tạo điểm nhấn cho đôi mắt và gò má bạn.
Kiểu tóc không thích hợp: Bạn không nên để kiểu tóc cắt quá ngắn, hoặc kiểu tóc quá sắc nhọn. Kiểu tóc như vậy chỉ làm khuôn mặt hình thoi của bạn thêm sắc nhọn.
Trang phục: Nếu bạn sở hữu chiếc hàm nhọn nhỏ, thì bạn không nên mặc áo cổ chữ V quá cứng nhắc. Bạn hãy chọn cổ áo có hướng nằm ngang hơn là theo chiều dọc.
Trang điểm: Thoa phấn nhẹ nhàng dọc theo lông mày và hàm, tô phấn nhạt ở vùng đỉnh cằm.
Kính: Bạn không nên đeo kính với đường viền trên nhọn hoặc cong hơn đường viền dưới, như vậy sẽ chỉ nhấn thêm vào đôi gò má bạn. Gọng kính tròn sẽ phù hợp với bạn.
Lông mày: Nếu khuôn mặt bạn thật sự rất góc cạnh, hãy thử để lông mày hơi cong tròn để cân bằng khuôn mặt. Bạn cũng có thể tạo đường lông mày có đỉnh cao nếu bạn muốn đôi má của mình trông to hơn để tạo đường nét dài hơn cho khuôn mặt bạn.
Kính
Chỉ đeo kính râm khi ra ngoài
Khi bạn ở trong nhà thì hãy bỏ kính râm ra. Sẽ không có lý do gì khiến bạn phải đeo kính râm trong nhà cả, trừ khi bạn đang phải lẩn trốn những tay săn ảnh.
Không đeo kính râm trên đầu
Bạn không nên đeo kính râm trên đầu. Bất cứ người bán kính nào cũng sẽ nói với bạn rằng chiếc kính của họ sẽ tôn lên vóc dáng của bạn. Tuy nhiên, đeo kính râm trên đầulại tạo nên một diện mạo thiếu trang trọng và có thể ảnh hưởng xấu đến cả vẻ bề ngoài của bạn.