KHUÔN MẶT TAM GIÁC VÀ TRÁI TIM

Trang phục: Bạn nên tránh mặc áo cổ thuyền hoặc áo có đường cổ quá vuông, như vậy chỉ nhấn mạnh thêm vào góc cạnh khuôn mặt bạn. Nếu bạn có vòng ngực phù hợp, bạn nên mặc áo cổ tròn, hoặc áo cổ xén.
Trang điểm: Dùng chổi thoa một ít phấn hồng theo hình tròn tới thái dương và cả hàm để làm mờ đi các góc cạnh trên khuôn mặt bạn.
Kính: Giống như khuôn mặt tròn, bạn không nên đeo gọng kính vuông vì nó sẽ nhấn thêm hình dáng khuôn mặt bạn. Tương tự vậy, khuôn mặt hình vuông nên đeo kính gọng tròn hoặc hình bầu dục.
Lông mày: Bạn nên tỉa dáng lông mày dài hơn để tạo cảm giác khuôn mặt trái xoan hơn. Để làm như vậy, bạn nên tỉa lông mày theo hình cung đối xứng với đường viền hàm dưới.
Khuôn mặt tam giác
Bạn có một khuôn mặt với hàm rộng hơn phần trên. Bạn cần phải trang điểm sao cho cân bằng khuôn mặt.
Kiểu tóc phù hợp: Bạn nên để kiểu tóc nhiều tầng có độ dài khác nhau quanh phía trên khuôn mặt. Kiểu tóc cắt tỉa ngố sẽ rất hợp với khuôn mặt bạn, đặc biệt là kiểu tóc rẽ ngôi giữa.
Kiểu tóc không phù hợp: Bạn không nên để tóc xõa quanh hàm và thẳng từ trên đỉnh đầu xuống.
Trang phục: Áo có cổ kín và các đường viền cổ áo đơn giản là phù hợp với bạn nhất. Các đường diềm đăng-ten và các chi tiết phụ khác ở cổ chỉ càng làm cho hàm bạn trông rộng ra.
Trang điểm: Thoa ít phấn lên hàm bên ngoài bạn để giảm chiều rộng của hàm.
Kính: Nếu bạn muốn làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt bạn thì bạn hãy đeo kính thu hút được sự chú ý của người khác ra khỏi cái hàm của bạn.
Lông mày: Với phần mặt phía trên nhỏ và một cái hàm to, dĩ nhiên là bạn muốn có được đôi lông mày to và nổi bật hơn. Bạn có thể đạt điều trên bằng cách tạo đường cung cho lông mày bạn
Khuôn mặt trái tim
Bạn có một khuôn mặt rộng ở thái dương nhưng lại nhỏ ở cằm. Đỉnh thường ở cằm, tạo nên hình dáng trái tim.
Kiểu tóc phù hợp: Để tạo cân bằng giữa thái dương và hàm, cũng như sự che phủ ở hàm bạn nên để kiểu tóc nhiều tầng có chiều dài khác nhau, hoặc kiểu tóc ngang cằm, hay tóc mai được chải thật trang nhã
Kiểu tóc không phù hợp:Bạn không nên để kiểu tóc cắt ngắn hai bên, chỉ dài che phủ đỉnh đầu.
Trang phục: Bạn nên mặc áo có cổ chữ V, nó sẽ phụ trợ cho dáng mặt của bạn miễn là cằm bạn không quá nhọn.