KHUÔN MẶT TRÒN VÀ CHỮ ĐIỀN

Kính: Gọng kính nhỏ sẽ chỉ nhấn mạnh thêm vào chiều dài của khuôn mặt, nó chỉ tăng thêm chiều dài chứ không phải chiều rộng cho khuôn mặt. Nếu bạn không muốn mình trông giống Jackie Onassis, hãy chọn gọng kính to và dài để làm cho khuôn mặt bạn trông nhỏ hơn.
Lông mày: Bạn nên để dáng lông mày hình cung, nếu không bạn nên cố gắng không kéo lông mày ra quá dài, bởi như vậy khuôn mặt bạn trông sẽ rộng hơn so với chiều dài của nó.
Khuôn mặt tròn
Bạn có một khuôn mặt với chiều dài và chiều rộng gần như nhau và đầy đặn nhất ở hai gò má. Mục tiêu của bạn là làm sao cho khuôn mặt bạn trông nhỏ lại.
Kiểu tóc phù hợp: Bạn nên để kiểu tóc xõa theo hai bên của khuôn mặt bạn, hoặc kiểu tóc buộn về phía sau, hay kiểu tóc rẽ ngôi ở giữa sẽ rất phù hợp với khuôn mặt bạn. Bạn có thể để tóc mai, miễn là tóc bạn phải dài quá cằm.
Kiểu tóc không phù hợp: Bạn tuyệt đối không nên để kiểu đầu vuông, hoặc kiểu tóc cắt ngắn quá vai (hoặc bất cứ thứ gì tròn).
Trang phục: Bạn nên tránh mặc bất cứ thứ gì có hình tròn như đường viền cổ áo, hay cổ tròn. Bạn nên mặc cổ hình chữ V để làm giảm độ tròn của khuôn mặt.
Trang điểm: Dùng chổi thoa phấn theo đường tròn một cách nhẹ nhàng dọc theo hai bên của khuôn mặt để tạo cảm giác khuôn mặt bạn trở nên bé hơn.
Kính: Nếu bạn đeo kính gọng tròn hay hình oval thì khuôn mặt của bạn sẽ thêm tròn, hoặc nếu bạn đeo kính vuông thì khuôn mặt trông sẽ thêm góc cạnh. Một gọng kính dài, khiến cho khuôn mặt bạn trông thon hơn.
Lông mày: Mục tiêu của bạn làm làm sao cho khuôn mặt bạn trông gầy đi và dài hơn. Bạn có thể uốn lông mày để tạo thêm độ cao và dài cho khuôn mặt bạn.
Khuôn mặt chữ điền
Bạn có một khuôn mặt khỏe khoắn và có đường nét, với chiều rộng và chiều dài tương đương nhau. Mục tiêu của bạn là làm mờ nhạt các góc cạnh của khuôn mặt bạn.
Kiểu tóc phù hợp: Nếu bạn có một mái tóc thẳng, hãy cắt kiểu tóc nhiều tầng với độ dài khác nhau để làm mờ nhạt đi các góc cạnh trên khuôn mặt bạn. Một mái tóc rẽ ngôi một phía với những làn tóc xoăn gợn sóng sẽ thật tuyệt vời với khuôn mặt của bạn.
Kiểu tóc không phù hợp: Bạn nên tránh để tóc mai vuông, hoặc quá sắc cạnh, hay những vết cắt dài thẳng, hoặc bất cứ kiểu tóc nào trông hình khối. Bạn tuyệt đối không nên để tóc đến hàm.