Kích ứng da

Những người ở độ tuổi trung niên mà trước giờ đã sử dụng nhiều loại mỹ phẩm.
Dùng riêng từng thứ hoặc dùng kết hợp – sẽ mang lại kết quả như mong muốn nhờ việc làm tróc vài lớp tế bào da. Lớp da mới không chỉ đẹp hơn mà còn ít bị ung thư hơn.
Tác dụng của chất tạo keo.
Chất tạo keo mà bác sĩ sử dụng tiêm vào vùng da bị nhăn của bạn được lấy từ bò (vì nó tương tự như của người). Hình minh họa dưới đây cho thấy tác dụng của chất tạo keo.
Không phải ai cũng sử dụng Retin-A được.
Mặc dù kết quả xác thực của kem dẫn xuất sinh tố A nhưng Retin- A có khi gây tác hại da quá nhạy cảm. Nghiên cứu cho thấy những ai có da nhạy cảm không nên dùng loại kem này, bao gồm:
Da dễ bắt nắng.
Da dễ bị kích thích sau khi sử dụng nước hoa, kem chống nắng, hay chất làm se.
Những ai mặt hay bị đỏ khi bị bối rối hoặc uống rượu.
Những người ở độ tuổi trung niên mà trước giờ đã sử dụng nhiều loại mỹ phẩm.
Những người đã từng bị các rối loạn da như chàm bội nhiễm, mụn trứng cá đỏ (rosacca) hay viêm da bã nhờn (seborrheic dermatitis).
Hiểu về phẫu thuật bằng tia laser.
Ngày càng có nhiều bác sĩ sử dụng tia laser – ánh sáng tập trung có thể cắt bỏ mô và phá một số khối u – để làm phẳng các nếp nhăn, một giải pháp mà theo tiến sĩ Laurence David, tốt hơn sử dụng hóa chất. Nhờ tia này, các nếp nhăn bị ‘bốc hơi’ nhanh. Các tia laser tác động hiệu quả nhất lên các nếp nhăn của môi dưới và trên, mí mắt, và lưng bàn tay.
Đối với các vết ở môi chỉ mất khoảng mươi phứt, được thực hiện khi bạn vẫn tỉnh táo, và bạn chỉ cảm thấy như những loạt kim chích; thế là bạn sẽ có một làn da mới toanh – lúc đầu hồng – sau đó nhạt dần để có màu da bình thường, mà nếu bạn tránh phơi nắng, hiệu quả của nó kéo dài suốt đời.
Những khái niệm chăm sóc da cơ bản.
Khi cần săn sóc da, hãy nghe theo lời khuyên khôn ngoan của Henry David Thoreau: Đơn giản hóa, hãy đơn giản hóa. Và sau đây là một số cách săn sóc da.
Hãy tuyển chọn cẩn thận. Theo tiến sĩ Weiss, bạn chỉ cần chừng hai hay ba sản phẩm là đủ, còn chất tẩy rửa chỉ cần một loại cho toàn thân, chẳng hạn như Dove, Basis, Neutrogena, Cetaphil, hay dầu Olay, là những thứ không có các thành phần gây kích thích mạnh.
Kỳ cọ bằng tay bình thường. Tránh dùng xơ mướp để kỳ cọ da.
Tắm bằng nước ấm. Đây là cách làm sạch da tốt nhất.
Đừng lau chùi da mạnh quá.
Sử dụng chất làm se da loại nhẹ.