Kiềm chế cảm xúc

Dồn nén tình cảm chẳng khác gì việc nén khí vào quả bóng, Nếu sức nén quá lớn, quả bóng vỡ tung.
“Chúng ta không thể buộc các cảm xúc của chúng ta phải phục tùng, vì chúng không phải là những thứ bị bắt buộc. Chúng ta phải thừa nhận chúng và phải quyết định cần ổn thỏa chúng thế nào”
Cần thêm nữ tính
Một cách nào đó, nữ tính đẹp khi nó biểu lộ tình cảm. Chúng ta được phép diễn đạt niềm vui và dễ bị kích thích hơn nam giới. Nếu chúng ta khóc, chúng ta cảm thấy ấm lòng dù nam giới có chê là ‘mít ướt.’
‘Việc được phép’ diễn cảm là điều hữu ích cho phụ nữ, vì nếu kiềm chế cảm xúc là điều nguy hiểm. Dồn nén tình cảm chẳng khác gì việc nén khí vào quả bóng, Nếu sức nén quá lớn, quả bóng vỡ tung. Những cảm xúc mạnh thường phát sinh thành những bệnh hay thành những lời châm biếm cay độc, thái độ hung hãn tiêu cực, tình trạng chết lặng hoặc thu mình lại.
Vậy những tình cảm này ở đâu tới? Chúng là những tín hiệu thoáng qua từ những vùng trung tâm của não tới những vùng ngoại vi hơn-não bộ và trở lại. Sau đó, hệ nội tiết phóng thích những nội tiết tố thích hợp giúp chúng ta nghiệm ra những cảm xúc. Chúng được khởi phát bởi những kích thích nội tại và ngoại . Những cảm xúc cơ bản chóng qua nhưng có thể kéo dài như khi sự hạnh phúc trở thành tình yêu.
Cáu kỉnh, Cáu kỉnh.
Cho dù phụ nữ trông xinh xắn hơn khi bộc lộ những cảm xúc “dịu dàng hơn như niềm vui, nỗi buồn, nhưng cũng có một cấm kỵ đối với phái được gọi là phái yếu, sự nổi đóa.
Theo tiến sĩ Scott Vrana, tình cảm giận dữ này chẳng qua do việc giáo dục của xã hội, khi mà từ tấm bé, phụ nữ được dạy những thứ khác không phải sự giận dữ cho đó là tình cảm không xứng với phụ nữ.
Mục đích cơ bản của giận dữ là để kích thích cơ thể bằng hành vi hiện khuôn mặt mang tính đe dọa ‘ để bừng bừng lên và tự vệ. Toàn bộ những thay đổi sinh học ấy được gọi là “đáp ứng đương đầu hay thoái lui” đi kèm tình cảm giận dữ .
Khi cơ thể bạn lún sâu vào sự đáp ứng đương đầu hay thoái lui, áp huyết của bạn tăng cao lúc tim bạn bơm những lượng lớn máu tới da và các cơ quan nội tạng và chuyển nó vào các cơ lớn ở cẳng chân và cánh tay, làm cho bạn có thể chống đỡ hoặc bỏ đi. Những tiểu cầu hình thành các cục trong máu để chuẩn bị giải quyết vấn đề. Các cơ của bạn căng ra khi chúng sẵn sàng. Các tế bào tiết mỡ vào dòng máu để dùng vào việc đương đầu.