Kiểm tra kỹ về các bệnh lây qua đường tình dục

Bảo cả chàng đi khám bệnh. Vì nếu chỉ điều trị mình bạn là điều không tốt vì lúc ấy chàng lại tiếp tục gây viêm nhiễm cho bạn.
Việc tạo sẹo do chlamydia còn dẫn tới tình trạng mang thai ngoài tử cung (ectopic pregnancy).
Cần kiểm tra hàng năm. Nên đi kiểm tra cả khi bạn không thấy có các triệu chứng.
Đừng điều trị kiểu nửa vời. Chlamydia có thể chữa bằng kháng sinh, điều cần là phải tuân thủ sự hướng dẫn của bác sĩ, nghĩa là dùng hết thuốc, kể cả khi không thấy triệu chứng hoặc cảm thấy đỡ.
Bảo cả chàng đi khám bệnh. Vì nếu chỉ điều trị mình bạn là điều không tốt vì lúc ấy chàng lại tiếp tục gây viêm nhiễm cho bạn.
Những xét nghiệm mà bạn cần
Hàng năm bạn đều xét nghiệm kính phết Pap, mà nếu kết quả phản hồi bình thường, như vậy là bạn không mắc các bệnh lây qua đường tình dục, phải không nào?
Các chuyên gia lưu ý là không nhất thiết như vậy, kính phết Pap không phát hiện được chlamydia, bệnh lậu, HIV/AIDS hay giang mai,…Nếu bạn muốn biết tình trạng về những bệnh này, bạn cần tới những xét nghiệm khác.Gồm:
Cấy vi trùng bệnh lậu và chlamydia. Vì kính phết Pap không cho biết bạn có bị bệnh lậu hay chlamydia, bạn cần đề nghị bác sĩ cho cấy những vi trùng các loại bệnh này. Không phải lần khám phụ khoa nào cũng tự động phải làm xét nghiệm này.
Xét nghiệm HIV/AIDS. Để biết bạn có bị nhiễm vi rút HIV/AIDS không, bạn cần thử máu. Khi thử, bạn có thể giấu tên, lấy một mã số nào đó. Điều phiền là bạn có thể quên khuấy số của bạn và như vậy không biết được kết quả xét nghiệm.
Xét nghiệm giang phai. Giang mai có thể phát hiện qua việc thử máu ngay tại văn phòng của bác sĩ. Đây cũng không phải xét nghiệm thường kỳ trong những lần đi khám phụ khoa, nhưng nó là điều bó buộc nếu bạn muốn kết hôn.
HUMAN PAPILLOMA VIRUS-HPV
Người ta thường gọi là mụn cơm bộ phận sinh dục ngoài, và đây cũng là 1 bệnh cần quan tâm đối với nữ, vì nhiều phụ nữ mắc phải mà không biết, và vì những chiều hướng nào đó của vi rút có liên quan với sự phát triển ung thư cổ tử cung.
Sau đây là những gì các bác sĩ khuyên đối với HPV.
Hãy đi kiểm tra. Hàng năm cần kiểm tra và xét nghiệm bằng kính phết Pap. Kính phết Pap thường có thể phát hiện vi rút, và nếu bạn mắc bệnh, bác sĩ có thể thấy mụn cơm khi kiểm tra vùng tiểu khung. Hiện vi rút chưa có cách chữa dứt – một khi mắc phải, bạn mang bệnh suốt đời – nhưng bác sĩ có thể cắt bỏ các mụn cơm và theo dõi bạn thường xuyên hơn về bất kỳ biến đổi nào.