Làm sao để có đôi bàn tay đẹp

Làm ẩm đôi bàn tay. Bôi chất giữ ẩm để giúp da bàn tay không bị khô.
Thời gian làm cơ thể con người lão hóa. Hai bàn tay của chúng ta cũng chịu chung tình cảnh ấy do một đời lao động và dầm mưa dãi nắng. Sau đây là một số cách giúp cho đôi tay của bạn đẹp hơn:
Xoa bóp bàn tay bằng vaselin. Xoa vaselin vào hai bàn tay của bạn giúp đôi bàn tay nhẵn nhụi và bớt khô. Vaselin giữ độ ẩm và kích thích sự cung cấp máu, làm cho hai bàn tay mềm mại và khỏe.
Bao bàn tay. Để tránh nứt nẻ hoặc xước bàn tay, bất cứ khi nào làm việc, bạn nên đeo găng tay vào.
Làm ẩm đôi bàn tay. Bôi chất giữ ẩm để giúp da bàn tay không bị khô.
Thoa thuốc chống nắng. Bạn nên bôi ngay từ sáng sớm, trước khi đi ra ngoài, tới công sở, chợ búa, hay vui nghỉ ở vùng bờ biển.
Cách tháo nhẫn ra khi bị chật.
Khi ngón tay đeo nhẫn bị sưng, chiếc nhẫn có thể gây tổn hại bàn tay và ngón tay đeo nhẫn ấy vì nó làm nghẹt sự lưu thông máu. Những lúc như vậy, bạn cần tháo nhẫn ra ngay.
Kỹ thuật là lấy dùng sợi chỉ chải răng, bôi lớp dầu nhờn từ chỗ đeo nhẫn tới móng tay và thực hiện như sau:
Dùng sợi chỉ dài chừng 90cm, bắt đầu quấn quanh ngón tay theo hình xoắn ốc từ đầu ngón tay tới chiếc nhẫn, các vòng cách nhau chừng 0,3cm.
Khi đã quấn tới nhẫn, luồn đầu dây dưới nhẫn và kéo ngược lại phía đầu ngón tay. Khi sợi chỉ trở ra, nó sẽ lôi chiếc nhẫn ra khỏi ngón tay dễ dàng.
Làm khô bàn tay.
Bạn đừng lo lắng quá về việc ra mồ hôi ở bàn tay vì nhiều người bị như vậy. Nhưng nếu lòng bàn tay của bạn đổ mồ hôi như nước xô đa vào ngày nóng bức, bạn có thể xử lý vấn đề như sau:
Dùng các chất làm se. Mỗi ngày nắm túi trà trong lòng bàn tay mươi, mười lăm phút, trong vòng một, hai tuần. Chất tanin trong trà là chất làm se (astringent). Theo tiến sĩ Karen Burke, nó giúp giảm mồ hôi và làm co các lỗ chân lông. Hoặc bạn có thể dùng rượu thuốc hay nước cây phỉ xoa vào lòng bàn tay cũng giúp làm co các lỗ chân lông, giảm đổ mồ hôi. Hay bạn có thể mua thuốc xịt kháng đổ mồ hôi nách để xịt vào lòng bàn tay.
Bàng quang. (Bladder)
Kho chứa nước tiểu chính là bàng quang, bộ phận cấu tạo hư trái bóng làm bằng lớp mô mỏng, nằm sau khoang khung chậu. Hàng ngày có khoảng một tới một lít rưỡi nước tiểu đi qua thận, cơ quan lọc máu và thải các phế phẩm, tới bàng quang, nơi lưu trữ nước tiểu đến khi bạn cần thải nó ra.