Lợi đủ đường nếu bạn uống nước gừng mỗi ngày

Gừng là loại củ được sử dụng phổ biến làm gia vị, chế biến các món ăn và làm thuốc. Gừng có chứa nhiều chất có khả năng đánh bay nhiều bệnh ở con người được dân gian tận dụng từ rất xa xưa. Về cách dùng, gừng có thể biến tấu với nhiều kiểu khác nhau: tươi, khô, bột, nướng….và sự kết hợp với nhiều loại dược liệu để cho hiệu quả tốt nhất cho từng loại bệnh. Một trong những cách dùng gừng chữa bệnh đơn giản nhất là uống nước gừng mỗi ngày, cách này tuy dễ mà mang lại nhiều lợi ích vô cùng.

Phòng chống ung thư

loi-du-duong-neu-ban-uong-nuoc-gung-moi-ngay

Gừng được coi là thực phẩm chống lại ung thư buồng trứng, an toàn nhiều hơn so với nhiều loại thuốc hóa trị. Nó cũng giúp cho việc giảm tình trạng viêm ruột và ruột kết, giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Vậy nên, hãy thường xuyên sử dụng gừng trong bữa ăn hàng ngày hay.

Có khả năng viêm tốt

Các biểu  hiện viêm nhiễm có thể được chữa trị bằng gừng. Gừng loại bỏ cơ đau và xử lý các bệnh liên quan tới viêm nhiễm vì trong gừng có chứa chất được gọi là gingerol, một loại chất giúp chống viêm hiệu quả.

Làm bớt các cơn trào ngược dạ dày

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, gừng tốt trong việc trị trào ngược dạ dày hiệu quả, làm giảm tiết các axit trong dạ dày.

Điều trị và giảm ốm nghén

loi-du-duong-neu-ban-uong-nuoc-gung-moi-ngay2

Gừng ngăn buồn nôn và bị nôn. Đối với phụ nữ mang thai, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng gừng trong thời gian ốm nghén để có hiệu quả tốt nhất. Nó là một phương thuốc kì diệu cho việc chống lại các cơn nôn vì nghén đó.

Làm dịu cổ họng đau nhức

Điều trị đau ở cổ họng, gừng chính là phương thuốc hữu hiệu. Cắt một miếng gừng và cho vào nước sôi, sau đó thêm mật ong, chanh để uống. Uống mỗi ngày sẽ giúp loại bỏ tắc cả bệnh nghẹt mũi.

Tốt cho tiêu hóa và tình trạng đầy hơi

Nếu bạn bị khó chịu trong bụng, hãy đun sôi gừng một vài phút trong nước và cho mật ong vào đó. Có thể uống nhâm nhi cả ngày để giảm khó chịu, đầy hơi nhé.

Chữa nhanh nhức đầu

loi-du-duong-neu-ban-uong-nuoc-gung-moi-ngay3

Nếu bị đau đầu hoặc đau nửa đầu, pha một ít gừng và một chút bạc hà khô, thêm mật ong cho dễ uống. Có thể giảm bớt cơn đau đầu đó.

Giảm đau răng hiệu quả

Trà gừng giúp giảm cơn đau nhức răng, rất hiệu quả chỉ sau khi uống vài phút. Các phân tử sinh học có trong gừng hoạt động sẽ giúp làm dịu cơn đau và viêm nướu

Giúp lưu thông máu trong cơ thể

Cho gừng vào nước nóng, để cho ngấm, rồi uống để giúp làm tăng việc lưu thông máu.