Lợi ích của vòng tay ôm

Mark là giám đốc một bệnh viện tư nhân và ông là người biết rất rõ sự tàn phá của rượu đối với sức khỏe con người bởi chính con gái ông đã chết sau một đêm chè chén say sưa. Mark đã dành ba mươi năm sau đó để cố tìm hiểu công dụng cũng như tác hại của rượu.
Ông cho biết: “Người dân và chính phủ chưua hiểu hết những tác hại của rượu trong các vụ án hình sự cũng như đối với sức khỏe. Có đến ¼ các ca cấp cứu, 1/3 những kẻ tự sát, hơn phân nửa những kẻ giết người và các vụ xô xát là do rưouj gây ra. Nghiện rượu nặng đang là một trong ba nguyên nhân gây ra các bệnh tim mạch, ung thư, đột quỵ gây tử vong hàng đầu tại Mỹ. Ngoài ra, hầu hết các vụ tai nạn giao thông gây chết người đều có liên quan đến rượu”.
Và Mark đưa ra lời khuyên: “Hãy hạn chế dùng rượu và uống điều độ, điều đó tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu làm ngược lại thì bạn đang dần dần tự giết mình”.
Và Mark đã đưa ra lời khuyên: “Hãy hạn chế những thói quen uống rượu và uống điều độ, điều đó sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu làm ngược lại thì bạn đang dần dần tự giết mình”.
Theo các nhà nghiên cứu ở Đại học Quốc gia New York, rượu là một con dao hai lưỡi khi vừa giúp ích cho sức khỏe khi được sử dụng điều độ, vừa làm hại nghiêm trọng sức khỏe khi uống quá nhiều. Nhưng thường thì con người bị rượu làm hại nhiều hơn là giúp ích vì rượu có khả năng làm con người bị nghiện đến mức không thể dứt bỏ và uống ngày càng nhiều, bất kể tình trạng sức khỏe của mình.
Con người luôn cần tình cảm và sự quan tâm, vì vậy đôi khi một cái ôm thân thiện cũng khiến chúng ta giảm stress và cảm thấy thoải mái. Nó cũng chính là thông điệp thể hiện sự yêu thương, cảm thông của bạn đối với người khác.
Bác sĩ Laura Johnson nói: “Nếu như một vị bác sĩ nào đó kê trong đơn thuốc của bạn một cái ôm thân mật để làm dịu đi một căn bệnh nào đó thì người ta sẽ cho rằng ông ta không nghiêm túc. Nhưng đó lại là một liệu pháp tinh thần thật sự rất tốt cho sức khỏe của chúng ta”.
Cô giải thích: “Con người vốn không phải là một cổ máy. Vì vậy, để chữa trị những tổn thương trong tình cảm hay tinh thần, bạn không thể có cách tiếp cận mang tính chức năng thuần túy giống như gắn một bộ phận nào đó vào một cái máy. Phải bằng tình cảm thật sự thì chúng ta mới giúp bệnh nhân mau hồi phục”.