Lông của cơ thể

Lông tóc ở khắp mình của chúng ta, nhưng phần lớn chúng là những lông mịn, lớn đủ để có thể thấy được.
Thế là vi khuẩn có thể ăn mòn các chân răng và xương nâng đỡ chúng. Tình trạng này gọi là viêm nha chu, cần chăm sóc lâu dài.
Khi lợi khỏe, nó ôm sát đáy răng.
Nếu bựa răng đóng dày quanh răng, nó có thể làm viêm đau – bước đầu của bệnh về lợi.
Vi khuẩn trong bựa răng có thể làm tổn hại xương và các sợi níu răng. Túi lợi phát triển giữa lợi và răng.
Lông tóc cơ thể (Body hair).
Trên thực tế, lông tóc ở khắp mình của chúng ta, nhưng phần lớn chúng là những lông mịn, lớn đủ để có thể thấy được. Có những chỗ mà nếu lông mọc dài ra làm chúng ta khó chịu, như ở ngón chân hay núm vú. Thực tế phần lớn phụ nữ chỉ thích hai hàng lông mi.
Lông mi và lông mày còn có vẻ hữu ích, giúp che chở bụi bặm, còn những loại lông tóc khác xem ra chỉ phiền phức.
Cần cạo đi một chút.
Có lẽ loại lông gây khó chịu cho phụ nữ nhất là lông mặt, mà cụ thể là lông ở mép hay còn gọi là ria, thứ lông mà bạn chẳng làm sao che đậy được như lông nách hay lông chân. Chẳng việc gì bạn phải ngại ngùng mà không cạo quách chúng đi. Đừng nghĩ rằng đấy chỉ là việc của nam giới.
Ria của phụ nữ sau khi cạo mọc lại rất chậm nên bạn chỉ cần cạo một lần một 1 tuần hoặc cách tuần cũng được. Khi cạo, bạn nên bôi một lớp kem cạo râu và để nó ngấm chừng vài ba phút. Trong lúc chờ đợi, bạn nhúng dao cạo vào nước ấm. Dao cạo cũng có loại dành riêng cho nữ. Bạn cần thay dao sau ba hay sáu lần cạo, đừng chờ đến khi nó cùn.
Làm nhẵn môi trên.
Để cạo ria, thường người ta hay bôi sáp.
Chất sáp làm cho vùng ria sạch lông khoảng 6 tuần. Nếu ai cảm thấy khó chịu với chất sáp, họ có thể bôi kem steroid như West-Cort và thuốc kháng sinh như T-Sat trước và sau khi bôi sáp.
Câu chuyện về thuốc làm rụng lông.
Các loại thuốc rụng lông (depilatory) chẳng giúp ích gì cho việc diệt trừ lông, vậy mà người ta vẫn cứ mua về dùng. Thực tế, các loại thuốc này không chỉ kích thích loại da nhạy cảm, chúng còn gây ra những dị ứng: những chỗ sưng u, mụn nhọt, và ngứa ngáy. Nó còn có thể làm nám da nếu bạn để nó quá lâu.
Liệu bác sĩ có giúp được gì không?
Có những phụ nữ ra nhiều lông hơn người khác, nhưng những thay đổi nội tiết tố cũng có thể làm đổi thay hình ảnh của cơ thể.