Lựa chọn trang phục theo vóc dáng

Áo khoác có bo ở phần hông cũng làm thân hình trông cân đối hơn. Sử dụng dây đeo ở phần hông còn có tác dụng tôn tạo thêm.
Ngược lại, với những ai có eo lưng ngắn nên mang thắt lưng bản mảnh, và nên mặc trang phục đồng màu sẽ tạo cảm giác lưng dài hơn.
Phụ nữ hông lớn nên mặc quần tây ống đứng hoặc váy đồng màu, nên chọn loại vải sợi trơn (flat fabric) như len sẽ che bớt khuyết điểm của cái hông lớn. Cũng có thể chọn vải loại mềm để may váy, quần tây hay đầm.
Những ai có hông nhỏ có thể may quần tây hoặc váy có nhiều nếp nhúng ở phần hông hoặc thắt lưng. Áo khoác có bo ở phần hông cũng làm thân hình trông cân đối hơn. Sử dụng dây đeo ở phần hông còn có tác dụng tôn tạo thêm.
Những phụ nữ có ngực lớn nên chú ý chọn loại áo ngực phù hợp và nên tránh mặc áo có đính túi, nhấn bèo, may các nếp gấp hoặc trang trí các họa tiết trên ngực áo.
Phụ nữ ngực nhỏ cũng nên chọn loại áo ngực thích hợp cho việc nâng kích cỡ ngực, và có thể chọn loại áo có gắn túi, xếp nếp hoặc nhún bèo ở ngực để tạo cảm giác phần ngực lớn hơn.
Nếu cổ bạn cao, hãy chọn cho mình các loại khăn quàng cổ, áo cổ lọ và dây đeo chuỗi dài đến xương đòn, chúng sẽ che bớt khoảng trống do cái cổ cao gây ra.
Những ai có bờ vai rộng không nên mặc áo có miếng lót ở vai, nhưng nên may áo cổ chữ V. Còn ngược lại nếu vai của bạn quá nhỏ, có thể độn miếng lót vai vào các trang phục khác nhau, ngoài ra có thể tạo cảm giác vai rộng hơn bằng các phụ kiện trang trí trên vai áo.
Đường nét xinh xắn.
Người có thể đưa ra lời khuyên hay nhất để cải thiện vóc dáng của bạn không là ai khác mà chính là bạn. Bạn sẽ thật sự thấy hạnh phúc nếu tự tin vào vóc dáng của mình. Hoặc nếu bạn có thể tự nhận ra mình thuộc tip người nào, cần phải tôn tạo thêm bộ phận nào để trông đẹp hơn. Hãy lắng nghe vài lời khuyên của chuyên viên trước khi làm một điều gì đó cho sắc đẹp của mình:
Hãy tin tưởng vào sức hấp dẫn của bản thân.
Điều đó rất quan trọng với một người phụ nữ để có thể làm chủ bản thân và học cách chấp nhận chính mình. Điều quan trọng không phải là thấy mà là bạn cảm về bản thân mình thế nào. Tự thân chúng ta có rất nhiều sức thu hút tiềm ẩn để được nhận ra là một “người đẹp,” nếu ta luôn tự tin vào chính mình. Tuy con người có những điểm chung nhưng nơi mỗi người ai cũng có nét đẹp riêng của mình, và đó chính là lý do vì sao mỗi người mỗi vẻ.