Luôn giữ da ẩm

Hiện nay có những sản phẩm mới như alpha hydroxy acids – AHAs chứa những chất làm tróc da hữu hiệu như acid glycolic và lactic giúp làm tróc nhẹ lớp da ngoài cùng, lấy đi những tế bào chết. AHAs không thấm sâu hơn lớp biểu bì nên nó làm da dễ chịu hơn.
Các loại kem dưỡng da chống oxy hóa, mà theo các nhà sản xuất, giúp trung hòa các gốc tự do – những phân tử được hình thành bởi việc phơi nắng có khả năng phá hủy các tế bào da khỏe mạnh. Do có chứa các sinh tố C và E, những kem này được giới thiệu là những chất chống sự lão hóa. Có điều, theo tiến sĩ Lorraine Kligman, đành rằng chúng có một số tác dụng hữu ích đối với da, nhưng những gì xa hơn nữa thì mới chỉ là suy đoán.
Một số cách tạo hiệu quả cao khi sử dụng chất xức ngoài da.
Thoa lúc da còn ướt để giữ được độ ẩm.
Thoa thuốc mỡ lên mặt và chung quanh mắt trước khi ngủ. Để nguyên vậy chừng năm phút rồi lấy khăn giấy lau nhẹ đi.
Chỉ cần sử dụng một loại cho toàn thân.
Trang điểm sao cho đẹp nhất.
Tiến sĩ Calore Walderman bảo, “Khi chúng ta có tuổi, càng ít phấn son càng dễ nhìn hơn.”
Sau đây là một số cách để tạo nên tuyệt tác của bạn:
Làm dịu đôi mắt của bạn. thoa những màu nhẹ như nâu, nâu vàng, xám và nâu sẫm. Những màu kim loại hoặc lấp lánh phản chiếu ánh sáng càng làm cho các nếp nhăn của bạn rõ hơn.
Làm phẳng bằng kem lót. Khi có tuổi, các lỗ chân lông lớn ra nên khi thoa phấn thường bị bỏ quăng, để lại những lỗ đen. Trước tiên bạn nên dùng các loại kem lót lỏng để bít các lỗ chân lông lại. Sau đó dùng bọt biển thoa đều những lớp phấn mỏng.
Kẻ lông mày. Lông mày cũng cần màu nhạt hơn theo tuổi của bạn hầu làm gương mặt của bạn dịu dàng hơn. Bút chì kẻ lông mày đậm không ăn màu với da đã có tuổi.
Chỉ hơi ửng hồng thôi. Nếu lỗ chân lông của bạn lớn hoặc da mặt có những vết, tốt nhất là hãy thoa kem phơn phớt. Với phấn hồng, bạn hãy làm đầy bề mặt da và lấp các lỗ chân lông và những vết nhăn.
Chỉ thoa phơn phớt dưới xương gò má và vùng thái dương. Nhờ thoa đậm trên xương gò má chỗ thái dương và dưới xương gò má gần quai hàm, tự động xương gò má của bạn thanh thoát hơn.
Đừng tô đậm quá. Khi tô mắt, tô ngang qua mí mắt từ góc ngoài gần thái dương vào góc trong gần mũi và tô bóng cao lên.