Màu sắc trang phục có thể sặc sỡ một chút

Như vậy vừa phù hợp với nguyên tắc trang phục lại không bị coi là bất lịch sự ở công sở. Đến mùa thu, mùa đông, mặc quần bò tự nhiên trở thành trào lưu, vì vậy các cô gái trẻ thích làm theo. Trong bất kỳ trường hợp nào, thời gian nào, đi học, du lịch, hò hẹn, dạo phố hay đi họp họ đều yêu thích quần bò. Tuy quần bò mặc rất thuận tiện, dễ chịu, lại rất gợi cảm, song vẫn có một số trường hợp không phù hợp, đặc biệt là nên cố gắng tránh mặc đến phòng làm việc, đó cũng là phép lịch sự ở công sở của các cô gái trí thức.
Điều đáng nói phải chú ý là: Màu sắc trang phục có thể sặc sỡ một chút, song bạn không thể đưa tất cả các loại màu sắc vào trang phục của mình, trông giống như một “bảng phối màu”, hoặc toàn thân treo đầy trang sức trông lỉnh kỉnh như cây thông Noel, đặc biệt là không được mặc những màu sắc quá tức mắt hoặc quá lộ liễu, không những gây phản cảm cho mọi người, mà thậm chí còn làm xấu đi hình ảnh của bạn, làm giảm giá trị con người bạn.
Cử chỉ
Một cô gái trí thức cho dù có vẻ bề ngoài xinh đẹp, trang phục có đẹp đến đâu, nhưng cử chỉ có một chút thất thố sẽ có thể làm lu mờ đi tất cả những gì được coi là đẹp đẽ nhất. Bởi vậy ngay từ bây giờ hãy chú ý đến những hành động , cử chỉ của mình sao cho thật đúng mực.
Thời điểm và vị trí trang điểm
Các cô gái trí thức đều thường gây phản cảm cho các đồng sự là công khai hóa việc trang điểm. Có nhiều người tự nhiên lôi hộp trang điểm trước mặt mọi người( đáng lẽ việc này phải được thực hiện trong phòng rửa mặt ), cũng có người vào phòng rửa mặt quá lâu, không kể lúc sáng sớm mới đi làm hay trước khi hết giờ làm, ở trong đó đến nửa tiếng đồng hồ mà chẳng để ý gì đến nhu cầu của những người khác. Điều này là không thể chấp nhận được.
Cắt sửa tóc
Nên duy trì thói quen chăm cắt tóc, đồng thời lựa chọn dầu gội phù hợp. Tư thế
Tháo bỏ giầy trong phòng làm việc là một điều đại kỵ về phép lịch sự, Nếu đi giầy hở ngón, thì phải chú ý vệ sinh kẽ ngón chân. Khi ngồi không nên dạng hai đùi ra, càng không nên rung đùi, tư thế ngồi lịch sự nhất là hai chân khép lại, hai ống chân cùng thẳng hoặc có thể vắt chân lên nhau.
Luôn mỉm cười là điều cực kỳ quan trọng, khi đi không nên gật đầu bởi vì điều đó thật vô vị, tốt nhất là nhìn thẳng bước chậm rãi, thu bụng, thẳng eo, điều đó sẽ thể hiện sự tự tin ở bạn.