Máy bơm chữa cháy điện

Máy bơm là loại máy không còn quá xa lại đối với chúng ta. Máy bơm được sử dụng rất nhiều trong đời sống của con người. Máy bơm được sử dụng để bơm nước nên được ứng dụng trong rất nhiều mặt của cuộc sống. Ngoài việc dùng để bơm nước sinh hoạt, để tưới nước trong sản xuất nông nghiệp thì loại máy bơm này còn được dùng trong hệ thống chữa cháy. Ngoài các lọai máy bơm bình thường thì hiện nay còn xuất hiện loại máy bơm chữa cháy điện cực kì hữu dụng đối với việc dập tắt lửa tại các công trình nguyên nhân do điện tạo ra. 
Máy bơm chữa cháy là gì?
Máy bơm chữa cháy hay máy bơm chữa cháy điện là loại máy bơm có tác dụng hút nước từ bể nguồn để cung cấp cho quá trình chữa cháy. Loại máy bơm này đa phần công suất lớn và khả năng bơm nước liên tục phục vụ cho quá trình cứu hỏa. 
Máy bơm chữa cháy được phân thành nhiều loại khác nhau với thiết kế và kiểu dáng riêng phù hợp với từng công trình. Trong các loại máy bơm chữa cháy thì có các loại được sử dụng từ nhiều nguồn nhiên liệu riêng, có loại sử dụng xăng/ diesel, có loại sử dụng điện, có loại lại vừa sử dụng diesel vừa sử dụng điện. 
Cũng tùy vào các thiết kế kiểu dáng và động cơ mà các máy có những công suất khác nhau. 
Nguyên tắc hoạt động của các loại máy bơm chữa cháy. 
Cũng tùy thuộc vào từng loại máy mà mỗi máy lại được trang bị động cơ và nguyên tắc hoạt động khác nhau. Máy bơm chữa cháy điện chỉ được vận hành khi máy đã được khởi động, so với những loại máy khác thì máy bơm chữa cháy điện có thể vận hành với công suất lớn và đảm bảo cho quá trình cung cấp nước. 
Máy bơm chữa cháy bằng điện thi thoảng cũng có loại cần sử dụng bơm mồi, bơm dự phòng hay bơm chính. Máy bơm chữa cháy điện cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn của phòng cháy chữa cháy. Đa phần các máy bơm này có trọng lượng không quá nặng thuận tiện cho quá trình di chuyển. Kích thước cũng rất nhỏ gọn nếu như quý khách hàng muốn lựa chọn cho công trình của mình thì cũng không hề tốn quá nhiều diện tích. 
Hiện nay có rất nhiều cơ sở bày bán sản phẩm máy bơm chữa cháy điện. Tuy nhiên để tìm được những cơ sở uy tín chất lượng thì không phải dễ dàng. Nếu như chưa có địa chỉ tin cậy nào quý khách hàng có thể liện hệ với Sông Hồng company để được tư vấn về sản phẩm và lựa chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp với công trình của mình.