Mẹo làm ngón chân hết đau

Duỗi ngón chân. Mặc dù ngón chân khoằm là chuyện thường gặp. Có điều, bạn cần bước đi cho thẳng.
Nốt chai thường nhỏ và thường ở đầu hay giữa các ngón chân, vết sần lớn hơn và thường ở gan bàn chân, thường do giày không được lót thích đáng.
Những chỗ giộp. Đây thường là vấn đề nhất thời do các ngón chân bị chà xát hay giày và bàn chân cọ xát vào nhau.
Để nốt chai bớt đau, hãy mua miếng đệm hình bầu dục, cắt một lỗ ở giữa vừa bằng nốt chai và đặt vào.
Điều giúp ích cho lòng bàn chân.
Có nhiều cách giúp bàn chân bớt đau. Sau đây là các lời khuyên của các chuyên viên về chăm sóc bàn chân.
Duỗi ngón chân. Mặc dù ngón chân khoằm là chuyện thường gặp. Có điều, bạn cần bước đi cho thẳng, bạn bước bằng cách rê bàn chân từ gót tới ngón, như vậy sẽ giúp bạn đẩy các các ngón chân thẳng lên, kéo vật đệm bình thường lên cùng với chúng. Giầy cao gót không thực hiện được như vậy.
Tiến sĩ Sanders đề nghị duỗi các ngón chân của bạn ra. Trước hết, hãy ngồi xuống cái ghế thấp hay cái gối rồi duỗi một bàn chân ra, trên sàn nhà. Sau đó đặt ngón tay ngay chỗ mọc lông trên các ngón chân và gập từng ngón chân mạnh xuống sao cho bạn cảm thấy đỉnh bàn chân doãi ra. Giữ như vậy chừng 30 giây. Lặp đi lặp lại vài lần. Bạn có thể tập như vậy lúc đang đọc báo và chỉ cần chừng 4 tới 5 phút/
Nếu ngón chân của bạn gây khó chịu, hãy tập hàng ngày. Sau đó, mỗi tuần tập chừng 2 hay 3 lần.
Ngủ với thanh kẹp. Sau một ngày chịu sức ép của giầy, các chỗ viêm tấy thường đau. Nếu bị đau, bạn có thể dùng dụng cụ chăm sóc chân gọi là thanh kẹp lúc ngủ, dụng cụ bằng chất dẻo vừa bằng ngón chân cái, được quấn vào ngón cái để giữ ngón này cho thẳng, giúp giảm áp lực và sức căng.
Kiểm tra các vết sẹo của bàn chân. Các loại giày thể thao thường thích hợp cho đôi bàn chân của bạn. Nhưng những phụ nữ bị các nốt viêm tấy cần kiểm tra cả bước đi và giày.
Chọc những chỗ giộp. Các nốt giộp thường xuất hiện khi bạn xỏ chân vào đôi giày mới hoặc bạn cứ tháng mãi đôi giày không vừa chân. Những vết giộp này lắm lúc làm bạn thật khốn khổ, có khi chẳng còn thiết đi lại hoặc làm gì cả. Bạn không cần chờ nó lớn thêm, mà bạn có thể dùng cây kim đã khử trùng (bằng cồn) để chọc và ấn mạnh rồi rút nước ra ngay khi thấy nó xuất hiện. Lưu ý là chọc nhưng đừng bóc lớp da của nổ. Bạn làm như vậy cách khoảng 12 tiếng một lần, và đấy là cách chữa nhanh nhất