Móng tay nói gì về những thứ khác?

Đây là sự phân tích các điều kiện và biết chúng mang ý nghĩa gì.
Muốn cảm nhận về thời tiết ư? Hãy kiểm tra các móng tay của bạn.
Móng tay còn giúp bạn biết nhiều điều về tình trạng sức khỏe tổng quát của bạn, nghĩa là giúp bạn phát hiện những bệnh chưa được chẩn đoán. Đây là sự phân tích các điều kiện và biết chúng mang ý nghĩa gì.
Móng tay dày, vàng có thể là bị những bệnh về tuyến giáp, hệ bạch huyét và hệ hô hấp. Việc sử dụng kháng sinh tecracycline lâu ngày cũng là một thủ phạm.
Móng tay xanh có nghĩa là có vần đề về tuần hoàn gây ra do bệnh tim hay bệnh Raynaud, điều kiện làm suy giảm tuần hoàn ở bàn tay.
Những vệt trắng có thể báo hiệu bệnh xơ gan.
Những rãnh nằm ngang, hay còn được gọi là những đường Beau, là những đường rạch có thể là do suy dinh dưỡng, bị nhiễm độc những chất độc nào đó hay một số bệnh khác.
Những đường ngang, còn được gọi là những đường Mee, là những dải trắng có thể là do những cơn đau tim, suy thận, bệnh Hodskin, hay bệnh hồng cầu liềm. Những đường sọc đỏ có thể là bị cao huyết áp hay bệnh về van tim, ý chỉ bệnh vẩy nến hay chàm bội nhiễm.
Những hố ở móng ý chỉ bệnh vẩy nến hay chàm bội nhiễm.
Móng hình thìa, lõm vào hay khía răng cưa có thể là bị thiếu máu.
Móng dạng chùy là dấu hiệu của những bệnh về gan, kết tràng, phổi hay tim.
Môi (Lips).
Viền đỏ như son: Là cái gÌ vậy? Viền của những cánh hồng quanh những khu vườn rộng lớn của Anh? Hay có lẽ là bờ bao của Hồng Hải?
Chà, chúng ta ngã mũ trước những phỏng đoán đẹp đẽ ấy, nhưng còn có một ám chỉ: mọi người đều có viền đỏ như son ấy. đó là thứ mà các bác sĩ gọi là đường da của môi. Bên trong cái viền đỏ ấy là môi để giữ đồ ăn khỏi rơi và bật ra những lời mà bạn trải nghiệm thấy. Dĩ nhiên, môi còn diễn đạt xa hơn lời nói – những nụ hôn lãng mạn, kính cẩn, hay của tình mẫu tử.
Theo tiến sĩ Diana Bihova, thì “Môi đúng thực là da. Đúng hơn nữa, chúng là những màng nhầy bên trong miệng. Mà da môi có ít lớp hơn các da khác trên cơ thể. Lớp da mảnh ấy cho ta thấy rõ hơn các mạch máu nên ta thấy cặp môi luôn đỏ. Không như phần da khác, môi không có lớp mô dày đặc bảo vệ. Và vì thiếu lớp bảo vệ — được gọi là mô sừng — môi dễ bị tổn thương. Môi còn dễ bị khô vì chúng không có tuyến dầu, và chúng lại ít sắc tố hơn phần da khác để bảo vệ chúng khỏi ánh mặt trời.”