Mua các trang phục phù hợp với nhiều kiểu màu sắc khác nhau

Nếu tìm được áo lót ưng ý, hợp với mình, bạn nên mua kiểu đó với một vài màu khác. Không cần phải đoán, điều này sẽ làm phong phú tủ quần áo bạn và cũng giúp bạn đỡ phải đi mua sắm nhiều.
Mặc chất vải từ trung bình tới đẹp
Vải đẹp bó sát vào cơ thể tạo cho bạn một hình dáng thon thả.
Vải bóng sẽ khiến bạn trông đậm người hơn
Chất vải bóng thường làm cho người mặc trông béo hơn so với thực tế. Bởi vậy, nếu bạn muốn mặc trang phục sáng màu, bạn nên mặc chất vải có kim tuyết óng ánh.
Tránh mặc áo len thùng thình
Những áo len quá rộng khiến bạn trông rất đậm người. Bạn nên tránh mặc kiểu áo trên nếu bạn muốn trông mình thật thon thả.
Thận trọng khi xếp tầng váy
Khi bạn mặc kiểu váy xếp lớp chồng lên nhau, hãy chú ý không nên để tầng sáng màu nhất trùng với những chỗ khuyết điểm trên cơ thể bạn. Nếu không, bạn sẽ chẳng che bớt mà chỉ nhấn thêm và các nhược điểm ở vùng đó.
Không mặc quần áo quá chật
Quần áo quá chật sẽ khiến bạn trông béo dù cỡ người thực sự của bạn như thế nào.
Các đường thẳng sẽ tạo cho bạn một diện mạo thon thả và đường nét hơn
Để trông thật sắc nét, bạn nên giữ những đường nếp quần áo thẳng và gọn gàng. Đường tròn và các đường cong có thể làm bạn trông tròn người hơn.
Tìm mốt quần áo phù hợp với bạn nhất và hãy duy trì kiểu trang phục đó
Nếu hầu hết các đồ trong tủ quần áo của bạn là cùng kiểu dáng và phong cách, bạn chỉ cần đảm bảo là chúng được may từ các chất liệu khác nhau. Nếu trang phục đó phù hợp với bạn, thì hãy cứ mặc kiểu trang phục đó.
Chú ý điểm nhấn trong trang phục bạn
Đối với bất kỳ cỡ nào, bạn đều phải chú ý điểm nhấn trên quần áo bạn mặc. Mốt quần jean bạc màu hiện nay có thể trông rất tuyệt với bạn, nhưng nó cũng có thể làm nổi bật những điểm mà bạn không muốn (ví dụ: đôi chân to và ngắn).
Không nên tạo phong cách quá nam tính
Chúng ta là những phụ nữ trong thời kỳ hội nhập kinh tế. Chúng ta không cần phải trông giống nam giới để có thể được tôn trọng và bình đẳng như nhau. Bạn không nên chọn những trang phục com lê với nơ, những trang phục kiểu này sẽ chỉ khiến chúng ta trông thật cứng nhắc và thiếu tự nhiên.
Ăn mặc phù hợp với từng dịp
Dù bạn đi tới đâu, hãy chắc trang phục nào là chuẩn và phù hợp với nơi bạn đến.