Nên hiểu rõ về cơ thể mình

Thì đây, chính cuốn sách này sẽ giúp các bạn hiểu và có những chọn lựa để xử trí cho đúng.
Và đó là điều đúng thôi, vì phụ nữ luôn cẩn trọng. Chúng ta càng hiểu về cơ thể của chúng ta và cách vận hành của nó, chúng ta càng hoàn thiện những nét nữ tính cơ bản hơn.
Nhưng chúng ta cũng biết rằng có một số đột phá có ý nghĩa về sự hiểu biết của các bác sĩ đối với sức khỏe của phụ nữ trong vài năm qua. Chúng ta có được nhiều chọn lựa về việc chăm sóc sức khỏe và tôn tạo vóc dáng hơn – từ lúc dậy thì cho đến sau thời kỳ mãn kinh – những chọn lựa như liệu chúng ta có nên dùng thuốc ngừa thai, cách sử dụng đủ nhu cầu về calci, thêm hoặc bớt liệu pháp thay thế nội tiết tố, cách khám ngực chắc chắn nhất-tất tất đều có thể hỏi bác sĩ.
Bạn tìm thấy những giải đáp này ở đâu? Dĩ nhiên, bạn có thể hỏi bác sĩ – nhưng liệu bác sĩ có đủ thì giờ trả lời tất cả các thắc mắc của bạn hay không? Hoặc bạn có thể hỏi bạn bè và những bà con cùng giới – nhưng liệu những giải pháp của họ có phù hợp với bạn không?
Thì đây, chính cuốn sách này sẽ giúp các bạn hiểu và có những chọn lựa để xử trí cho đúng. Một cuốn sách tập hợp hàng ngàn ý kiến chuyên môn về lĩnh vực sức khỏe và thẩm mỹ. Có nó trong tay, các bạn có được sự hướng dẫn từ A đến z về toàn bộ ‘vũ trụ’ thuộc cơ thể phụ nữ – với thông tin được cắt nghĩa rõ ràng, có căn cứ đích xác, và cập nhật về các vấn đề vóc dáng, thẩm mỹ và sức khỏe của phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Các bạn cứ lật mục lục của nó mà xem, các bạn sẽ thấy đây còn hơn cả cuốn sách về giải phẫu học, nghĩa là bàn tới từng phần của cơ thể. Rồi ở từng chương, các bạn sẽ tìm được thông tin về các vấn đề như khả năng sinh sản, sự mang thai, mãn kinh, dinh dưỡng, giảm cân, việc tăng sức khỏe và vẻ đẹp nữ giới, cùng nhiều chủ đề khác là những điều cấp thiết đối với sức khỏe phụ nữ.
Thêm nữa, các bạn còn có những minh họa về 10 ‘hệ thống’ trong cơ thể. Chẳng hạn, khi đau nhức các cơ, các bạn xem hình về hệ cơ. Còn nếu băn khoăn về những thay đổi nội tiết tố, các bạn có hình về hệ nội tiết, v.v…
Tắt một lời, đây còn hơn là cuốn sách về cơ thể. Nó là cuốn sách đặt các bạn vào thế luôn chăm lo về vóc dáng, thẩm mỹ, và sức khỏe của các bạn.
DEBORA T. YOST
Phó chủ tịch và giám đốc xã luận tạp chí Sức khỏe phụ nữ.