Nên nuôi con bằng sữa mẹ

Một nghiên cứu nơi 5,878 bệnh nhân ung thư vú và 8.216 phụ nữ khỏe mạnh cho thấy rằng nguy cơ ung thư vú trước khi mãn kinh ở những phụ nữ cho con bú thấp hơn 22%.
Nuôi con bằng sữa mẹ: Nuôi con bằng nguồn thực phẩm nhanh của thiên nhiên.
Đối với bé, việc nuôi con bằng sữa mẹ mang lại biết bao lợi ích: rẻ, an toàn, tránh cho bé những loại bệnh mạn tính, kháng lại những dị ứng, và dễ tiêu hóa hơn sữa công thức. Còn đối với người mẹ, việc nuôi con như vậy không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tạo sự gắn bó mẹ con.
Việc nuôi con bằng sữa mẹ còn cứu nguy cả sự sống của bạn. Một nghiên cứu nơi 5,878 bệnh nhân ung thư vú và 8.216 phụ nữ khỏe mạnh cho thấy rằng nguy cơ ung thư vú trước khi mãn kinh ở những phụ nữ cho con bú thấp hơn 22%, tỉ lệ này càng thấp hơn nếu chị ta kéo dài thời gian cho con bú. Một số vấn đề và ngại ngùng trong việc cho con bú thường được khỏa lấp dần với thời gian và sự hiểu biết ( biết cách cho con bú) qua sự giúp đỡ của tổ chức xã hội, y bác sĩ, và nhất là những người thân đã có kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ. Thêm nữa, trong thời gian cho con bú,
bạn tránh dùng thuốc ngừa thai có chứa estrogen, vì chất này có thể ảnh hưởng lượng và chất của sữa mẹ, chỉ dùng loại thuốc chỉ chứa progesterone; uống đủ nước; cắt giảm các thức uống có chất cafêin.
Sinh đẻ có kế hoạch (Birth control).
Câu hỏi: bạn gọi một cặp vợ chồng có áp dụng phương pháp tránh thai theo chu kỳ rụng trứng (rhythm method) là gì?
Trả lời: Kiểu của ông bà xưa kia!
Nhưng đến nay bạn biết rằng phương pháp ấy không hiệu quả lắm. Vậy giờ này bạn sử dụng phương pháp nào? Bạn có đủ hiểu biết theo như yêu cầu không? Và bạn có chắc là bạn hiểu biết chính xác chưa?
Câu trả lời có khi là không đấy.
Ấy là vì còn một mớ chuyện hoang đường và quan niệm sai lầm về việc kế hoạch hóa gia đình. Tỉ như, có một thời những phụ nữ đã qua tuổi 35 thường suy nghĩ là họ không cần lo lắng về chuyện sinh đẻ có kế hoạch nhiều lắm. Thực tế là, họ vẫn quan tâm.
Một số phụ nữ quan niệm rằng triệt sản là phương pháp kế hoạch hóa gia đình duy nhất có hiệu quả lâu dài. Sự thật của vấn đề không phải thế.
Lại có những phụ nữ sợ viên thuốc ngừa thai là không an toàn. Nhưng những phụ nữ bênh vực nó nhất trí khi các bác sĩ bảo rằng nó rất an toàn.
Nhiều phụ nữ có thể nghĩ rằng vòng tránh thai (intrauterine device-IUD) là thứ họ không muốn sử dụng. Các bác sĩ bảo đấy là điều mà một số phụ nữ muốn suy xét thêm.