Nên tẩy tế bào chết bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất cho làn da?

Nên tẩy tế bào chết bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất cho làn da?

Tẩy tế bào chết giúp da có thể loại bỏ được lớp da chết tận sâu bên trong lỗ chân lông và trên bề mặt giúp mang lại cho bạn da mịn màng và tươi sáng và còn có nhiều công dụng rất tuyệt vời. Vậy nên tẩy tế bào chết bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất cho làn da? Cùng Chiaki shop tìm hiểu về vấn đề rất thiết thực này nhé.

Nên tẩy tế bào chết bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất cho làn da?
Nên tẩy tế bào chết bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất cho làn da?

Cách tẩy tế bào chết tốt nhất cho da

Tẩy tế bào chết tối đa là 2 lần trong tuần
– Tẩy tế bào chết là việc làm rất cần thiết mà bạn nên làm để có thể làm sạch da và giúp da được bảo vệ một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nếu như lạm dụng mà tiến hành tẩy tế bào da chết quá nhiều lần mỗi tuần thì lại sẽ gây tac dụng ngược lại và có hại cho da dù da bạn có khỏe đến mấy đi nữa.
– Cách tẩy tế bào da chết tốt nhất đó là 2 lần/tuần. Đối với những ai có làn da mụn, nhạy cảm thì 1 lần/tuần là hợp lý nhất. Nên chọn những sản phẩm tẩy tế bào chết dạng gel hoặc dạng hạt mịn.

Không kết hợp nhiều sản phẩm tẩy da chết cùng một lúc
– Hiện nay, sản phẩm tẩy tế bào chết cho da khá đa dạng vì vậy bạn nên lựa chọn sản phẩm thực sự phù hợp với làn da của mình vì nó sẽ có khả năng đẩy nhanh tốc độ để loại bỏ được lớp sừng hoá trên da. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tẩy tế bào chết cho da thì tốt nhất là bạn không nên kết hợp quá nhiều sản phẩm sẽ khiến da không kịp thích ứng và có thể sẽ làm tổn thương đến da.
– Bạn có thể sử dụng kem tẩy tế bào chết vật lý và kem tẩy tế bào chết hóa học nhưng không nên sử dụng trong cùng một ngày mà tốt nhất là luân phiên sử dụng để làn da của bạn có thể kịp làm quen.
Sử dụng mặt nạ dưỡng da
– Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng kem tẩy tế bào chết hoá học để có thể làm sạch da mỗi ngày thì tốt nhất bạn nên sử dụng mặt nạ có chứa các thành phần như acid hay là enzym trái cây để kết hợp với việc tẩy tế bào chết cho da bằng loại kem tẩy da vật lý . Với cách này thì bạn cũng chỉ nên sử dụng tối đa là 2 lần/ tuần mà thôi.

Mong rằng, với những cách tẩy tế bào chết cho da mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên bài viết này thì các bạn sẽ có thể biết nên tẩy tế bào chết bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất cho làn da của mình và cũng có thể chọn cho mình một loại kem tẩy tế bào da chết tốt nhất nhé cho làn da của mình không chỉ được làm sạch mà còn được bảo vệ đúng cách nhé.

Xem thêm tại đây: http://tuoithanhxuan.net/huong-dan-tay-te-bao-chet-da-mat-dung-cach-va-mang-lai-hieu-qua-cao-cho-nang/