Nguyên nhân khiến ta dị ứng

Nó kích thích tế bào da khiến chúng tạo ra kháng thể, từ đó mà gây nên dị ứng.
Nguyên nhân gây nên dị ứng da là do các thành phần hóa học trong mỹ phẩm. Nó kích thích tế bào da khiến chúng tạo ra kháng thể, từ đó mà gây nên dị ứng. Nếu bị dị ứng nghiêm trọng, bạn phải đến khám bác sĩ để điều trị. Nếu không hậu quả sẽ rất khó lường.
Mẹo vặt: Cách thử kiểm tra độ mẫn cảm của da với mỹ phẩm.
Trước hết bạn lấy một miếng gạc thấm nước tinh khiết hoặc nước muối sinh lý; vắt ráo, gấp làm 4. Bạn hãy thoa mỹ phẩm lên một mặt của gạc, sau đó đắp lên phần da ở lưng rồi lấy băng dính dán kím lại, 24 tiếng sau bạn giở ra kiểm tra, nếu thấy ngứa hoặc đau rát thì chứng tỏ bạn bị dị ứng với sản phẩm đó. Lập tức lấy miếng gạc đó ra, rửa sạch vùng da lưng. Còn nếu không có bất cứ hiện tượng nào thì chứng tỏ sản phẩm ấy không có tính kích thích, rất an toàn.
Những tác hại của mỹ phẩm chống nắng đối với da.
Mỹ phẩm chống nắng là loại mỹ phẩm đặc hiệu thường thấy. Nó có tác dụng chống tia cực tím, giảm viêm da, giảm sự trầm lắng của hắc sắc tố và chống lão hóa da. Vậy nó có hại không? Trước hết bạn phải hiểu rõ nguyên lý của nó.
Ánh sáng và tia cực tím không những có tác dụng sát khuẩn rất mạnh mà còn có thể giúp cơ thể hấp thụ và tổng hợp vitamin D, kích thích tuần hoàn máu, tăng cường miên dịch cho cơ thể. Vì thế ánh nắng cũng rất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu đi nắng quá nhiều sẽ gây viêm da và chứng sừng hóa. Về sau y học gọi đó là thời kỳ ủ bệnh ung thư. Năng lượng của tia cực tím UVB rất mạnh, có thể xuyên qua da khiến lỗ chân lông nở to, da đỏ ửng rồi chuyến sang đen, đồng thời độ đàn hồi của da giảm, xuất hiện nếp nhăn nhỏ. Bức xạ của tia cực tím là một trong những nguyên nhân gây nên lão hóa da. Vì thế người ta mới cần chống nắng.
Hiện nay các sản phẩm chống nắng trên thị trường rất nhiều, có loại chỉ có tác dụng chống tổn thương do ánh nắng chứ không có tác dụng chống nắng, duy trì màu da. Có loại động thời chống tổn thương và chống đen…
Tuy nhiên, mỹ phẩm chống nắng có chứa quá nhiều chất hấp thu tia cực tím, chúng có phản ứng với tia cực tím chiếu vào, sản sinh ra chất có tính kích thích. Những chất này thường gây viêm da.
Hơn nữa, bản thân mỹ phẩm chống nắng cũng một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng đen da. Đồng thời hương liệu, màu sắc, chất bảo quản cũng khiến da bị dị ứng.