Nguyên nhân sâu răng

Và nếu acid xuyên qua men răng, nó sẽ tấn công tủy răng, thế là chúng ta có các lỗ hổng.
Sự phối hợp của vi khuẩn và thực phẩm làm phát sinh chất acid, chất có thể ăn xuyên qua men răng rồi đào lỗ qua lớp răng cứng nằm bên dưới, được gọi là men răng. Và nếu acid xuyên qua men răng, nó sẽ tấn công tủy răng, thế là chúng ta có các lỗ hổng. Lúc vi khuẩn làm viêm tấy tủy răng, ta bị đau răng, và nếu nó ăn mòn quá nhiều, răng của ta bị rụng.
Dẫu sao chúng ta có thể tránh được tất cả các điều ấy chỉ cần chúng ta chịu khó chải và xỉa răng để làm sạch đồ ăn và vi khuẩn.
Làm sạch kẽ răng bằng chỉ.
Làm sạch kẽ răng và chải răng là hai công việc đi đôi với nhau. Nếu hàng ngày bạn không làm sạch kẽ răng, bạn sẽ gặp rắc rối về lợi răng. Và đây là cách làm sạch kẽ răng:
Cắt một sợi chỉ dài chừng 45cm, quấn hai đầu vào hai ngón tay giữa của hai bàn tay.
Dùng hai ngón cái và trỏ kéo căng một đoạn chỉ chừng 2,5cm giữa răng. Uốn cong sợi chỉ theo hình chữ C quanh răng, ngay chỗ lợi.
Nhẹ lướt sợi chỉ lên xuống giữa răng và lợi, sát tới tận lợi. Tiếp tục làm như vậy ở các kẽ răng khác.
Cách chải răng.
Chải răng là việc dễ làm cẩu thả, luộm thuộm. Nhưng nếu thực hiện hàng ngày, chúng ta sẽ quen và làm thật gọn ghẽ, đúng kỹ thuật:
Đặt bàn chải nghiêng 45 độ so với lợi để chải tới lui, làm sạch mặt ngoài của răng.
Cũng làm theo kỹ thuật trên, chải mặt trong của răng.
Chải mặt nhai của răng.
Chải theo chiều thẳng đứng mặt trong của răng cửa, từ lợi đến cạnh răng, từ trên xuống rồi từ dưới lên.
Sau cùng là chải sạch lưỡi, nơi các vi khuẩn thường bám vào làm miệng bạn có mùi hôi.
Sử dụng chất florur để làm chắc răng. Chất florur đâu phải chỉ cần cho trẻ, mà cả người lớn cũng cần.
Florur là hợp chất của nguyên tố hóa học florur, ngăn ngừa sâu răng rất hiệu quả nhờ việc lấy lại các khoáng chất có giá trị cho răng. Ngoài nguồn nước, phần lớn kem đánh răng và nước súc miệng có chứa chất florur.
Còn nếu bạn muốn răng trắng như răng trẻ, bạn có thể tẩy răng bằng chất làm trắng răng. Bạn có thể thực hiện tại nhà sau khi đã được nha sĩ hướng dẫn cách sử dụng và thực hành.
Rốn (Belly button).
Đây chỉ là cái sẹo ở giữa phần bụng dưới, nhưng rốn chắc hẳn làm người ta tò mò. Trở lại những năm 1960, nữ diễn viên Barbara Eden làm các nhân viên kiểm duyệt thất kinh khi cô nàng phơi rốn ra khi vận cái xà rông của cung nữ.