Những điều lưu ý khi mặc áo sơ mi

Những người phụ nữ với bộ ngực quá khổ nên mặc áo sơ mi với ống tay có chiều dài ở trên hoặc dưới phần ngực để tránh sự tập trung chú ý ở khu vực đó.
Không bao giờ được vén ống tay áo.
Với ống tay áo xắn cao thấp, bạn sẽ không thể nào có được phong thái chuyên nghiệp. Bởi vậy, hai ống tay áo của cả áo vét và áo sơ mi phải luôn được để thẳng và có chiều dài bằng nhau.
Tuyệt đối không mặc áo sơ mi quá ngắn
Bạn không nên mặc các loại áo sơ mi ngắn đến mức chúng không nào phủ tới cả cạp quần.
Chiều dài chuẩn của ống tay áo.
Chiều dài phù hợp của ống tay áo sơ mi khi không đóng cúc là tới khớp đốt ngón giữa của ngón tay cái, còn khi đóng cúc thì ống tay áo nên dài đến đáy của ngón tay cái, nơi giao nhau giữa ngón tay cái và lòng bàn tay. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn áo sơ mi có ống tay dài hơn đáy ngón tay cái một chút nếu nó có gấu áo xõa thẳng.
Áo lót ngắn sẽ rất hợp với những người có bụng và hông săn chắc
Nếu bạn không có bụng và eo thon thả thì cũng đừng biến mình thành trò cười.
Mặc áo len để tránh áo bị nhàu nát
Nếu công việc rất bận rộn và đòi hỏi bạn phải đi lại nhiều, áo len sẽ phù hợp với bạn hơn là áo cốt tông hay áo may bằng vải lanh. Mặc áo len sẽ giúp áo bạn trông không bị nhàu nát như thể bạn vừa đi ngủ bằng bộ đồ đi làm,
Giữ áo sơ mi thật chỉnh tề
Cố gắng giữ áo sơ mi của bạn luôn mới và phẳng phiu khi bạn mặc nó. Một áo sơ mi nhàu nát và cũ cũng làm cho bạn trông thiếu sức sống. Nếu bạn đã từng gặp phải vấn đề trên thì hãy thay đổi áo sơ mi khi gặp gỡ khách hàng.
Chỉnh trang áo sơ mi bình thường bằng cách thay đổi các cúc khuy
Một chiếc áo sơ mi thô kệch có thể được chỉnh sửa bằng cách thay đổi kiểu cúc áo. Bạn cũng có thể giữ cho chiếc áo không bị lỗi mốt bằng cách này.
Mặc áo sơ mi phủ phẳng qua rốn
Áo chiết hoặc bồng ở phần eo sẽ nhấn hơn vào vòng bụng bạn, nhất là khi bạn sơ vin áo trong quần với vòng bụng tròn. Áo lót xõa thẳng sẽ khiến cho cái bụng của bạn trông phẳng hơn.
Kiểu áo cổ thuyền sẽ khiến đôi vai nhỏ của bạn trông to hơn
Nếu vai áo bạn cần phải đệm để trông rộng và to hơn, thì áo cổ thuyền là một lựa chọn rất phù hợp.