Những lời khuyên giúp môi căng sức sống

Dù không dẻo dai, nhưng đôi môi dễ duy trì hoặc phục hồi độ ẩm, hồng hào.
Có lẽ bạn tốn nhiều thời gian để tính toán và chăm sóc phần da mặt rộng lớn hơn là đôi môi. Dù không dẻo dai, nhưng đôi môi dễ duy trì hoặc phục hồi độ ẩm, hồng hào. Sau đây là cách giữ đôi môi của bạn ở điều kiện dễ chịu nhất.
Làm mềm và che chắn. Hãy thoa môi bằng dầu chứa chất chống nắng cũng như làm ẩm. Tốt nhất là thoa nó trước khi bạn đi ra ngoài và trước lúc đi ngủ.
Đừng liếm môi. Nhiều người bị nứt môi chỉ vì họ hay liếm nó-một thói quen vô thức. Vì mỗi lần bạn liếm môi, độ ẩm mất đi; và môi của bạn đã khô càng khô thêm.
Đừng cắn môi! Đây cũng là một thói quen nữa làm môi bị khô. Nếu bạn bị những “tật” này, bạn nên năng thoa dầu lên môi.
Thoa thuốc mỡ lúc đi ngủ. Chất béo là thành phần chính trong dầu thơm để bạn thoa lên môi lúc đi ngủ. Nó tạo thành lớp lót ngăn không để mất nước và giữ độ ẩm.
Tô son môi một cách thật thông minh.
Son môi không chỉ là cách chưng diện, nó còn phải thao tác thật khéo. Dù là loại nào, nó cũng chứa các thành phần làm cho môi khỏe dẹp, Sau đây là những thứ bạn cần tìm.
Dùng chất AHAs. Alpha hydroxy acids (AHAs) là những acid làm bong tróc lớp bề mặt khô, da chết ở môi. Nó là chất nên dùng để giữ cho môi ẩm.
Tô cho hơi bóng. Nếu bạn muốn môi trông ươn ướt, bạn sẽ được toại ý vì nay đã có loại mỡ (làm từ phó sản của dầu hỏa) được đưa vào thành phần của son môi giúp khi tô môi xong, môi của bạn bóng thêm, nó vừa làm cho môi bạn ẩm vừa trông có vẻ dễ thương.
Có điều, những loại son môi bóng này thường khi làm chảy máu môi. Nếu bạn bị vậy, hãy thoa một lớp chống nứt lên môi trước khi tô môi.
Giữ son bền. Khi bạn đọc thấy quảng cáo loại son môi “bền”, hãy xem thành phần chính được dùng trong loại son ấy: acideosine được dùng để làm son môi bền làm môi bạn đỏ lên khi thoa vào.
Nhưng nếu bạn không dùng loại ấy, bạn vẫn có thể giữ màu son bền bằng cách lau khi tô một lớp son, bạn hãy thoa nhẹ một lớp phấn (đánh mặt) lên rồi tô thêm lớp thứ hai. Nếu bạn muốn môi có nét gợi tình, hãy nhẹ chấm chút son ẩm vào giữa môi.
Bệnh Herpes môi.
Gọi chúng là bệnh herpes môi, những mụn giộp gây sốt hay những lần bộc phát herpes simplex loại I.