Những lý do khẳng định: Phụ nữ cần phải làm đẹp

Làm đẹp là đặc quyền của phụ nữ và cũng là điều mà chị em cần phải làm để có một cuộc sống thú vị, tuyệt vời hơn. Thật sự có rất nhiều lý do để chúng ta từ chối việc làm đẹp: bận rộn, con nhỏ, tự ti…vân vân. Tuy nhiên, đó chỉ là những cản trở nhỏ làm chị em cảm thấy chùn bước thôi. Chỉ cần bạn muốn bạn có thể thay đổi, làm đẹp không khó, cũng không quá tốn chi phí hay ảnh hưởng tới các hoạt động nếu bạn biết sắp xếp, quản lý thời gian. Hơn thế, những lý do sau đây sẽ khẳng định cho bạn một lần nữa: Phụ nữ cần phải làm đẹp.

Làm đẹp là quyền của phụ nữ và cánh mày râu thích

 

nhung-ly-do-khang-dinh-phu-nu-can-phai-lam-dep4

 

Phụ nữ là phái đẹp, nên làm đẹp là quyền lợi cũng là nghĩa vụ của bạn. Nếu phụ nữ luôn bao biện rằng mình mất quá nhiều thời gian chăm sóc gia đình, con cái và người đàn ông của mình nên không thể chăm sóc sắc đẹp, đó là tại bạn muốn thế, còn một khi bạn đã muốn làm đẹp thì ông chồng nào cũng chiều và tạo điều kiện tốt nhất cho bạn. Bởi vì khi bạn biết chăm sóc bản thân, bạn đẹp hơn thì chồng sẽ yêu, trân trọng và tự hào về bạn hơn.

Người đàn ông nào cũng muốn vợ đẹp, biết chăm sóc bản thân và họ sẽ thất vọng khi vợ luôn cũ kỹ, nhàm chán và không hề có ý thức vận động, thay đổi. Đó cũng là lý do nhiều phụ nữ biết chăm sóc bản thân lại thường được chồng yêu chiều, trong khi những phụ nữ luôn đầu tắt mặt tối, đảm đang, tháo vát nhưng bản thân luôn luộm thuộm, tẻ nhạt lại rất vất vả và ít khi được chiều chuộng.

Làm đẹp để khiến bạn tự tin hơn

Có khi nào bạn cảm thấy thiếu tự tin trước một cuộc hẹn, ngại ngùng tiếp chuyện hay làm quen tại những bữa tiệc hay thấy mình hoàn toàn chìm nghỉm giữa đám đông? Đó một phần vì bạn chưa có kỹ năng giao tiếp nhưng có thể vì một lý do là vì bạn chưa đầu tư đúng mức cho việc làm đẹp. Làm đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin và thích giao tiếp hơn, đó là điều không thể phủ nhận.

nhung-ly-do-khang-dinh-phu-nu-can-phai-lam-dep1

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình rất kém tự tin, gượng gạo trước đám đông, trước những người mới quen, hãy thay đổi mình bắt đầu từ ngoại hình. Tất nhiên, việc làm đẹp phải phù hợp hoàn cảnh, khiến bạn yêu bản thân mình hơn, chứ không phải cố gắng biến thành một ai đó xa lạ.

Đẹp là cách để thu hút mọi anh chàng

Đàn ông yêu cái đẹp, đó là một thực tế không chối cãi được. Đó cũng chính là một trong những động lực thúc đẩy chị em làm đẹp. Mục đích của họ là để cuốn hút nửa kia bất kể họ chỉ là những người qua đường, bạn trai, sếp, hay bạn đời.

nhung-ly-do-khang-dinh-phu-nu-can-phai-lam-dep2

Dù vậy, phụ nữ lại thường làm đẹp theo tiêu chí của mình mà bỏ qua quan điểm của tất cả đàn ông. Nhiều đàn ông thích mẫu phụ nữ khỏe mạnh, đầy sức sống hơn những cô gái quá gầy gò, mảnh mai. Tuy vậy, hầu hết phụ nữ lại tin rằng gầy gò mình dây mới là đẹp. Hơn thế, những gì đàn ông thích nơi người phụ nữ khác thì chưa chắc họ đã thích ở bạn đời của mình. Bằng chứng là đàn ông nào cũng thích ngắm những cô gái có thân hình bốc lửa, vòng 1 đồ sộ (dẫu biết đó là đồ giả) nhưng đa số lại cương quyết phản đối vợ đi phẫu thuật thẩm mỹ.

Làm đẹp là việc của bạn nhưng người ngắm và đánh giá chúng lại là những người xung quanh bạn. Chính vì vậy, trước khi bạn muốn đẹp hơn, hãy nhớ tham khảo gu thẩm mỹ của chồng, người yêu hay vì một đối tượng nào đó trước khi bạn quyết định làm đẹp nhé!

Làm đẹp để tạo cơ hội thành công

Càng ngày, vẻ đẹp ngoại hình càng được đánh giá cao và diện mạo chính là yếu tố quan trọng giúp mỗi cá nhân thành công hơn trong sự nghiệp. Nếu bạn có chuyên môn, có hiểu biết, chuyên nghiệp, lại thời trang, xinh đẹp nữa thì khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn các đối thủ còn lại.

nhung-ly-do-khang-dinh-phu-nu-can-phai-lam-dep3

Tất nhiên, trong công việc, vẻ đẹp đơn thuần chỉ tạo ấn tượng ban đầu, ngoài ra cần phải là sự tổng hòa nét đẹp của sự chuyên nghiệp, năng động, tự tin, thân thiện, tác phong điềm tĩnh, thanh lịch… Nếu bạn phát huy hài hòa các yếu tố trên thì chắc chắn bạn đã có hơn một lợi thế để thành công trong mọi lĩnh vực rồi.

Những lý do trên đây đã đủ để bạn có động lực chăm sóc sắc đẹp bản thân ngay từ hôm nay? Hãy là người phụ nữ xinh đẹp và chúng ta là phái đẹp!