Những sai lầm vào buổi sáng khiến bạn mất kiểm soát cân nặng

Giữ dáng là công cuộc vất vả của biết bao nhiêu chị em, từ việc ăn uống, ngủ nghỉ, tập thế dục thế nào để không bị tăng cân là điều được chị em quan tâm nhất. Thế nhưng, những cố gắng sẽ vẫn chỉ là con số không nếu nhưng chúng ta có những thói quen sai lầm khó thay đổi. Những thói quen vào buổi sáng sau đây sẽ làm bạn mất kiểm soát cân nặng của mình.

Ngủ nướng, ngủ nhiều

nhung-sai-lam-vao-buoi-sang-khien-ban-mat-kiem-soat-can-nang

Bạn cứ nghĩ, ngủ nhiều để không phải dậy và ăn nhiều sẽ không bị tăng cân. Nhưng quan niệm đó là sai lầm. Không phải tự nhiên các bác sĩ và chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ cần ngủ 7-9 giờ mỗi ngày. Theo các nghiên cứu, ngủ nhiều hơn 10 giờ mỗi đêm có thể khiến bạn tăng cân. Giấc ngủ quá ít cũng sẽ kích thích các hoocmone trong cơ thể bạn, khiến bạn thèm ăn hơn. Vì vậy, cần ngủ đủ, không ngủ quá nhiều hay quá ít…

Nằm trong bóng tối quá lâu

nhung-sai-lam-vao-buoi-sang-khien-ban-mat-kiem-soat-can-nang1

Bạn thường tỉnh dậy vào buổi sáng và không mở rèm, luôn nằm ỳ trong bóng tối quá lâu. Điều này ảnh hưởng tới cơ thể bạn. Hãy mở rèm cửa ngay khi tỉnh giấc vì ánh sáng buổi sớm sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, khiến cơ thể bạn khỏe mạnh, tỉnh táo hơn rất nhiều. 20-30 phút tận hưởng bình mình là cách tốt để điều hòa cơ thể.

Không uống nước buổi sáng

nhung-sai-lam-vao-buoi-sang-khien-ban-mat-kiem-soat-can-nang2

Mỗi ngày, bạn hãy tự nhắc nhở chính mình là phải điều phối trọng lượng cơ thể, đó là vào mỗi buổi sáng, trước khi bạn ăn hay uống bất cứ thứ gì. Bạn cần cân nhắc điều này và mỗi sáng hãy uống một cốc nước để bù lại lượng nước đã mất trong đêm. Như thế, sẽ giúp bạn giải độc cơ thể thậm chí ngăn được việc tăng trọng lượng trong cơ thể mình đó.

Bữa sáng qua loa

nhung-sai-lam-vao-buoi-sang-khien-ban-mat-kiem-soat-can-nang3

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng, bạn hãy nuông chiều bản thân mình bằng một bữa sáng thịnh soạn và thật ngon miệng. Đồ ăn sáng không ảnh hưởng tới trọng lượng cơ thể và nó sẽ là tiền đề giúp bạn có một kế hoạch cụ thể hơn, có chế độ ăn uống hợp lý hơn trong ngày.

Giường không gọn gàng, sạch sẽ

Một giấc ngủ ngon ở trên chính chiếc giường được sửa soạn gọn gàng, đẹp mắt sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và một giấc ngủ khỏe mạnh. Bạn đừng rời xa chiếc giường của mình để có thể thức dậy mỗi sáng với một tâm trạng hoàn toàn thảnh thơi, nhẹ nhàng, cho một ngày mới tràn đầy hứng khởi.