Những thủ tục giành quyền nuôi con khi ly hôn bạn cần biết

Con cái bao giờ cũng là tài sản lớn nhất của bố mẹ, không có người mẹ, người cha nào không muốn gần bên con, chăm sóc cho con, trông thấy con lớn lên, trưởng thành từng ngày. Nhưng nếu như cuộc sống hôn nhân vợ chồng không được viên mãn, bạn muốn ly hôn, nhưng cả hai vợ chồng đều muốn nuôi con của mình thì làm thế nào để có thể giành được quyền nuôi con. Dưới đây là những thủ tục giành quyền nuôi con khi ly hôn bạn cần biết. 
 
Những thủ tục ly hôn thường khá đơn giản, nhưng không phải người nào cũng nắm bắt rõ những thủ tục đó. Giành quyền nuôi con xảy ra khi bạn và vợ/chồng của bạn không thỏa thuận được người sẽ nuôi con, lúc này tòa án sẽ là người quyết định quyền nuôi con theo những căn cứ pháp lý bảo vệ quyền lợi của con một cách tốt nhất từ điều kiện tài chính, cho đến tình cảm dành cho con của mình.
 
Giành quyền nuôi con là khi hai bên được yêu cầu của tòa án ra quyết định công nhận quyền nuôi con trong quá trình ly hôn hay sau ly hôn mà muốn đổi quyền trực tiếp nuôi con. Hai bên giành quyền nuôi con phải đưa ra những căn cứ cho thấy đứa trẻ đó sẽ được đảm bảo về quyền lợi nhát.
 
Thủ tục giành quyền nuôi con trải qua bốn bước:
 
Bước 1: Nộp hồ sơ khởi kiện về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con tại các Tòa án nhân dân quận/huyện nơi bị đơn, người đang trực tiếp nuôi con đang làm việc hoặc sinh sống.
 
Bước 2: Sau khi xem xét đơn khởi kiện cùng hồ sơ, Tòa án sẽ thông báo nộp tiền tạm ứng phí.
 
Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại các chi cục nơi thi hành án và nộp lại biên lai đã đóng cho Tòa án.
 
Bước 4: Tòa án sẽ thụ lý vụ án, tiến hành thi hành án và giải quyết vụ án theo pháp luật và ra quyết định giải quyết vụ án trên.
 
Nếu như bạn là người không am hiểu về những thủ tục làm việc giải quyết quyền uô con, bạn có thể đến công ty luật Thái An, một trong những công ty luật hàng đầu Việt Nam. Nơi đây là nơi hội tụ của rất nhiều luật sư giỏi của thành phố, chuyên giải quyết các vấn đề liên quan đến hôn nhân gia đình, và những thủ tục, vấn đề trong quá trình ly hôn của hai bên vợ chồng. Chúng tôi có thể giải quyết những thủ tục ly hôn, thời gian ly hôn nhanh cho những ai cho nhu cầu, những thủ tục ly hôn thuận tình, đơn phương hay những thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài. Có những chuyên gia có thể hòagiải trong những vấn đề vợ chồng, trước khi có những quyết định ly hôn cuối cùng.
 
Xem thêm:
http://www.sapa-dulich.com/news_events/Tim_hieu_ve_van_de_chia_tai_san_sau_ly_hon_Tuvanlyhon_vn.html