Những thực phẩm vô cùng tuyệt vời cho mái tóc

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của mái tóc với vẻ ngoài của con người, đặc biệt là người phụ nữ. Một mái tóc chắc khỏe mượt mà không chỉ giúp bạn trông trẻ trung, đầy sức sống mà nó còn tạo nên sức hút mãnh liệt với cánh mày râu. Chính vì vậy, chị em đừng bỏ lơ mái tóc của mình mà hãy chăm sóc chúng thật đúng đắn. Ngoài việc sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc bên ngoài thì một chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp cải thiện mái tóc cho chị em phụ nữ. Tham khảo một số thực phẩm cực tốt cho mái tóc:

Cá hồi tốt cho tóc

nhung-thuc-pham-vo-cung-tuyet-voi-cho-mai-toc4

Cá hồi là cực kỳ tuyệt cho bất kỳ chế độ ăn uống nào và dĩ nhiên, nó cũng rất tốt cho tóc. Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, vitamin B12 và sắt, giúp phục hồi độ bóng cho mái tóc của bạn. Axit béo omega-3 rất cần thiết để giữ cho da đầu khỏe mạnh – thiếu omega-3 có thể khiến da đầu khô và tóc bị xơ.

Thịt gà và trứng gà tốt cho tóc

Với trứng và thịt gà, bạn có thể bổ sung lượng protein nhiều hơn cho cơ thể. Tóc và móng tay được cấu tạo từ protein, vì vậy ăn thịt gà và trứng khuyến khích sự tăng trưởng tóc cũng như làm giảm tỷ lệ tóc gãy rụng. Trứng có chứa đầy đủ các vitamin nhóm B, đặc biệt là B12 và B7 (biotin). Gà giúp tóc mọc dày hơn.

Đậu lăng thúc đẩy tăng trưởng tóc

nhung-thuc-pham-vo-cung-tuyet-voi-cho-mai-toc1

Đậu lăng có rất nhiều axit folic, rất cần thiết trong việc phục hồi sức khỏe của các tế bào máu đỏ. Nó cũng rất cần thiết cho sự tăng trưởng tóc và tái tạo tế bào. Vì vậy, đừng quên đậu lăng!

Cà rốt duy trì độ ẩm tóc

Cà rốt có chứa vitamin A, có tác dụng khuyến khích sự hình thành của dầu da đầu. Loại dầu này rất quan trọng cho việc duy trì độ ẩm của tóc và da đầu cũng như duy trì sự chắc khỏe của mái tóc.

Ngũ cốc ngăn ngừa rụng tóc

nhung-thuc-pham-vo-cung-tuyet-voi-cho-mai-toc2

Các loại hạt như hạnh nhân và quả óc chó rất giàu axit béo omega-3 và kẽm. Kẽm là một trong những vitamin quan trọng nhất trong việc ngăn ngừa rụng tóc.

Tinh dầu hương thảo giúp tóc chắc khỏe

Thêm một vài giọt dầu hương thảo vào dầu gội đầu, hoặc thêm một vài giọt hương thảo hoặc dầu dừa và massage da đầu của bạn thường xuyên giúp tóc chắc khỏe.

Vitamin C chống rụng tóc

nhung-thuc-pham-vo-cung-tuyet-voi-cho-mai-toc3

Vitamin C là cần thiết cho sự hấp thu kẽm mà kẽm có vai trò rất quan trọng trong việc chống rụng tóc.

Vitamin E giảm gãy rụng tóc

Vitamin E giúp phục hồi tóc bị hư tổn. Nó hỗ trợ cơ thể sản xuất keratin trong sợi tóc có tác dụng làm giảm gãy rụng.

Vitamin B-complex trẻ hóa nang tóc

Bổ sung 100mg vitamin B-complex hàng ngày bao gồm biotin và vitamin B6 có thể làm giảm mái tóc mỏng bằng cách tăng lưu thông da đầu và trẻ hóa nang tóc.