Phái đẹp với kinh nghiệm lái xe

Ngày nay, cuộc sống hiện đại, phụ nữ lái xe ngày càng nhiều và làm chủ tay lái khá tốt. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới lái xa thì có thể tham khảo một số kinh nghiệm lái xe dưới đây giúp cho bạn vững tay lái hơn.

phai-dep-voi-kinh-nghiem-lai-xe
Phái đẹp với kinh nghiệm lái xe

Câu chuyện của giày cao gót

Phụ nữ khi lái xe hơi, nhất là đối với người mới thì tốt nhất nên chuẩn bị một đôi giày bệt, có thể đế mềm sẽ rất an toàn và tiện lợi. Việc mang giày cao gót sẽ cản trở rất nhiều khi thao tác đạp chân ga và chân phanh, gây nhiều tình huống nguy hiểm. Vì thế, bạn có thể chuẩn bị một đôi bệt trong xe khi lái xe

Đảm bảo khả năng của “bạn đồng hành”

Hơn nữa, hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã có đủ nhiên liệu cho chuyến đi. Ngoài ra, một thao tác đơn giản là hãy để ý đèn báo trên đồng hồ trung tâm để xem có dấu hiệu bất thường nào hay không. Thông thường, khi xe được bật chìa khoá, hệ thống điện tử sẽ kiểm tra toàn bộ các cảm biến (toàn bộ đèn báo đều sáng) trước khi tắt hết những thành phần “an toàn”.

Nếu có đèn lạ nào xuất hiện, bạn cần kiểm tra ngay tài liệu hướng dẫn hoặc gọi điện tham vấn các chuyên gia kỹ thuật (thông thường hay gặp là đèn áp suất lốp, đèn báo kiểm tra động cơ hoặc phanh). Lưu ý rằng những yếu tố bảo đảm an toàn như đèn, áp suất lốp, còi, phanh… đều nên được bảo dưỡng định kỳ cũng như sửa chữa ngay khi có vấn đề xảy ra.

Những thao tác cần lưu ý khi bước lên xe

Sau khi bước lên xe và đóng cánh cửa lại, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là điều chỉnh lại ghế ngồi sao cho vừa tầm mắt và vô lăng. Một bí quyết mà các chuyên gia mách là bạn hãy tựa lưng mình thật sát với ghế, đặt thẳng tay lên đỉnh vô lăng để lòng bàn tay tiếp xúc rồi chỉnh lại các thành phần khác (gương chiếu hậu trong và ngoài, vị trí vô lăng, các vị trí ghế…) theo tư thế chuẩn như vậy.

Cần đảm bảo gương chiếu hậu trong xe chỉ có hình ảnh của bạn mà không hề thấy bất kỳ chướng ngại nào đằng sau. Cuối cùng, đừng bao giờ quên thắt dây an toàn, nhả phanh tay và nhè nhẹ vào ga. Chỉnh tư thế, gương, thắt dây an toàn trước khi di chuyển. Bạn cần chú ý thao tác khi bước lên xe và những động tác để đảm bảo an toàn khi đang chạy xe.

Vì một hành trình an toàn

Khi đã bắt đầu nổ máy, hãy dành mối quan tâm số một cho con đường và những yếu tố bất ngờ có thể xảy ra xung quanh. Người ta thường nói: “Đi xe đạp bằng chân, đi xe máy bằng tay và đi ôtô bằng đầu”. Đúng như vậy, bạn không nên loay hoay với những suy nghĩ như tối nay ăn gì, liệu có đủ thời gian đi mua một chiếc đầm trong khi đợi đến giờ tan học của con hay không có thể được giải quyết khi bạn đã thực hiện xong hành trình của mình.

Một sai lầm khác phụ nữ hay gặp phải chính là việc ăn uống khi điều khiển xe. Những tình huống như vừa cầm đồ ăn vừa lái xe, đạp phanh không được khi có một chai nước bị mắc kẹt dưới chân phanh đều có thể gây nên những hậu quả không lường.

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn nữ khi tham gia giao thông với xe hơi. Những kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn nữ vững tay lái và tham gia giao thông an toàn hơn