Phẫu thuật làm hẹp khe hở

Đa số các phẫu thuật viên có thể sửa lại một cái van bị lỏng hay bị phá hủy
Trị liệu ngoại khoa ra sao?
Việc sửa chữa một căn bệnh thoát vị khe thực quản nghiêm trọng là một phẫu thuật đơn giản. Bằng đường may, phẫu thuật viên có thể làm hẹp khe hở giữa lối vào bao tử và lối thoát từ thực quản. Bình thường ra có một cái van tránh cho thức ăn khỏi bị ựa trở lên. Đa số các phẫu thuật viên có thể sửa lại một cái van bị lỏng hay bị phá hủy – thậm chí tạo hình lại một cái van mới bằng những kỹ thuật phẫu thuật.
Tôi phải làm gì?
Giảm cân gần như bao giờ cũng sẽ chữa khỏi được căn bệnh này. Bệnh béo phì là một trong những nguyên nhân thông thường nhất của những bệnh thoát vị khe hở thực quản. Ngay nếu các biện pháp tiết thực hay phẫu thuật có thể chữa khỏi được chứng bệnh thoát vị khe hở thực quản, hầu như là bệnh sẽ tái phát nếu bạn lại dư cân trở lại.
Bạn hãy tránh những thức ăn giàu chất béo và nên ăn làm nhiều lần nhiều bữa ăn nhỏ hơn là làm hai bữa lớn mỗi ngày. Căn bệnh thuyên giảm khi có chút thức ăn trong bao tử.
Bạn đừng nên hút thuốc hay uống rượu, làm như vậy chỉ làm cho căn bệnh nặng thêm.
Bạn hãy kê cao đầu giường của bạn lên khoảng 10cm hay sử dụng ít nhất 4 chiếc gối để tránh cho thức ăn khỏi dội ngược lên khi bạn đang ngủ.
Bạn hãy sử dụng các viên kháng axit trên thị trường. Các viên này trung hòa được các chất axit trong bao tử và do đó bảo vệ niêm mạc lót thực quản khỏi chịu ảnh hưởng của axit.
Loét bao tử
Bệnh này cũng còn có tên gọi là loét dạ dày hay loét dạ dày tá tràng. Đó là một vết trầy trên lớp niêm mạc lót bao tử. Vết loét là do một tình trạng dư axit bao tử gây nên. Điều đó có thể xảy ra do một đặc tính di truyền hoặc bởi vì bạn có nhiều tế bào axit hơn, do đó tạo ra một hiện tượng thặng dư axit trong bao tử bạn. Nếu có quá nhiều axit cho khả năng đối phó của bao tử bạn, thì có thể sinh ra một vết loét bao tử.
Chất axit không đốt cháy bao tử như nó đốt tá tràng hay thực quản. Bao tử được phủ hoàn toàn bởi một lớp chất nhớt mucus bảo vệ, lớp này không cho phép chât axit thâm nhập tới các tế bào cảm thụ. Tuy nhiên, vết loét cho phép chất axit đốt thấu lớp niêm mạc bao tử và nếu để nguyên không chữa trị, chất axit có thể ăn mòn tới tụy tạng.
Các triệu chứng xuất hiện khi bao tử trống rỗng và mức nồng độ axit tích lũy tăng lên.