Phố Đồng Nhân (Voie 232)

Phố Đồng Nhân ở bên trong và đi song song với phố Nguyễn Công Trứ, nối phố 337 với phố 336 ở phía tây và dự kiến thông sang phố Lò Đúc ở phía đông. Chỗ dự kiến kéo dài thông sang Lò Đúc đó có sẵn một bãi dùng để chứa than củi, song ngang đường còn vướng mấy ngôi nhà cát tạm không theo hàng lối quy hoạch.
 
Phố Đồng Nhân đi trên đất xóm Đồng Nhân cũ, nó chỉ mới được mở mang trong những năm thập niên bốn mươi, chủ yếu là ở thời kỳ tạm chiếm. Tuy nhiên phố Đồng Nhân có nhiều nhà ở bên mặt đường phía bắc giáp phố Nguyễn Công Trứ và có ngõ nhỏ thông sang phố này. Những túp nhà tranh trong phố Đồng Nhân có từ khi xóm làng được thay thế dần bằng nhà gạch, những ngôi nhà một tầng diện tích nói chung nhỏ hẹp, còn sót lại mấy khu đất chưa xây dựng tạm thời là vườn cây. Mấy ngôi nhà dựng có vẻ xinh xắn có tường ngoài và cổng qua vườn nhỏ đằng trước là của những công chức trung lưu.
 
Mặt đường phía nam giáp với khu đền Hai Bà hãy còn nhiều bãi trống; đó là bãi người ta dùng làm chỗ xẻ gỗ, trạm chứa than củi, hoặc dựng tạm xưởng sản xuất thủ công che chắn sơ sài.
 
Ngõ cạnh nhà số 8 thông sang phố Nguyễn Công Trứ chỗ số nhà 19, trong ngõ có đình Yên Hội Hàng Hương.
 
Sau Tour Hà Nội Cô Tô 3 ngày 2 đêm, hãy bớt chút thời gian ghé thăm phố Đồng Nhân đê khám phá nét đẹp văn hóa, lịch sử nơi đây.
Tour du lịch khác: http://www.galatravel.vn/tour-du-lich-bien-nha-trang-3-ngay-2-dem-t512.html