Phụ nữ có thai dễ bị viêm bàng quang

Vi khuẩn sinh trưởng dễ dàng trong nước tiểu của thai phụ, dễ làm họ bị viêm.
Những phụ nữ sau mãn kinh. Những phụ nữ này bị mất estrogen, loại nội tiết tố tạo lớp bảo vệ trong bàng quang. Khi lớp này không còn trơn sẽ giúp vi khuẩn có nơi ẩn mình.
Các phụ nữ mang thai. Vào những tháng cuối của thai kỳ, thai nhi thường trồi xuống, chạm vào bàng quang và niệu đạo khiến nước tiểu hay còn sót lại trong bàng quang. Vi khuẩn sinh trưởng dễ dàng trong nước tiểu của thai phụ, dễ làm họ bị viêm.
Những phụ nữ bị bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường làm tổn hại hệ miễn dịch, tạo cơ hội cho những viêm nhiễm. Hơn nữa, người bị bệnh tiểu đường có nhiều đường trong nước tiểu hơn, càng làm cho vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở
Rát? Có phải vì viêm bàng quang kệ.
Một rối loạn khác khiến bạn cảm thấy rát và khó chịu, ấy là viêm bàng quang kẽ (interstitial cystitis-IC), tình trạng gây đau giống như các triệu chứng viêm bàng quang . Muốn tránh, bạn cần ăn theo chế độ thức ăn có nồng độ acid thấp. Tắm nước ấm lâu cũng giúp làm dịu đau vì nó làm cho các cơ thư giãn.
Bệnh lây qua đường tình dục. (Sexually transmitted diseases)
Bạn mường tượng xem sự thể như thế nào khi tìm mua bao cao su ở một chốn khỉ ho cò gáy?
Nhưng thời đại đã thay đổi. Giờ thì bạn có thể hỏi mua nó ở bất kỳ đâu.
Trong thời đại bùng nổ bệnh AIDS, bao cao su không chỉ là phương tiện ngừa thai, mà còn là phương pháp ngừa các loại bệnh lây qua đường tình dục.
Những viêm nhiễm cơ hội không giống nhau.
Có trên 50 loại bệnh lây qua đường tình dục (Sexually transmitted diseases-STDs), bao gồm bệnh lậu, bệnh trichomonas, các bệnh âm đạo do vi khuẩn, chlamydia, viêm gan B, bệnh herpes, các loại mụn cơm do bộ phận sinh dục ngoài, bệnh viêm vùng tiểu khung (pelvic inflammatory disease-PID), giang mai, bệnh hạ cam (chancroid) à những thứ bệnh khác. Những bệnh này lại thường xâm nhập ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, riêng chlamydia và bệnh lậu hầu như phụ nữ mắc gấp đôi nam giới, chúng lại tác hại sức khỏe nữ nhiều hơn nam: khả năng sinh sản bị đe dọa, khi sinh nở gặp nhiều biến chứng, và sức khỏe trẻ sơ sinh có thể bị nguy hiểm.
Vì thế, bạn cần bảo vệ chính mình. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia:
Bảo đảm bạn không mắc bệnh. Nếu bạn đã quan hệ tình dục thiếu bảo vệ với một bạn tình mắc bệnh, bạn có thể bị lây bệnh. Có điều, một số loại bệnh này không gây ra các triệu chứng. Bạn cần đi bác sĩ để được kiểm tra. Việc kiểm tra giúp bạn điều trị kịp thời.