Phụ nữ ít đạt cực khoái hơn nam giới

Ở những phụ nữ chưa hề cho con bú, hai bầu vú căng ra, lớn thêm hơn khoảng 20 đến 25%.
Khi tiến sát tới sự cực khoái, hai quầng vú phồng lên thấy rõ, hai đầu vú nhô cao, dài ra. Ở những phụ nữ chưa hề cho con bú, hai bầu vú căng ra, lớn thêm hơn khoảng 20 đến 25%. Hơi thở lúc ấy nông và gấp.
Lúc đạt tới đỉnh khoái lạc, mọi thứ biến chuyển trong cơ thể: các cơ quanh tử cung và cổ tử cung co thắt khiến bụng của bạn thót vào. Áp huyết, hơi thở và nhịp tim tăng cao. Bạn có cảm giác rạo rực ở một số phần của cơ thể, và cảm thấy sức ấm chuyển từ bộ phận sinh dục lên tới mặt, ngực và cổ.
Con đường đi tới tuyệt đỉnh.
Khi sắp đạt tới cực khoái, có một điều mà chúng ta biết chắc chắn: mỗi người mỗi vẻ. Mặc dù một số phụ nữ đạt tới cực khoái rất cao, hết sức ngất ngây. Nhưng cũng có đến 12% chị em chưa hề trải nghiệm qua giây phút cực khoái bao giờ.
Nhiều phụ nữ – trên 70% – cần được kích thích âm vật để đạt cực khoái. Nhưng dù sự cực khoái âm vật là thường thấy nhất, bạn còn đạt đỉnh cao nhờ sự kích thích điểm G, một từ được nhiều người biết đến để chỉ vùng cực nhạy nằm đâu đó ở âm đạo. Việc kích thích vùng âm đạo có thể tạo ra đáp ứng cực khoái mạnh nơi một số phụ nữ. Thi thoảng, sự đáp ứng này đi kèm tiết dịch và trong, chất giống như tinh dịch không có tinh trùng.
Những thứ làm giảm hưng phấn tình dục.
Dáng vẻ bề ngoài của bạn tình chỉ là một phần khơi gợi sự hưng phấn, mà chính dục năng (libido) mới là yếu tố quyết định. Có điều nó chịu ảnh hưởng của nhiều thứ khác như thuốc, rượu, kinh nghiệm-nói chung là tình hình sức khỏe.
Dù rằng một vài ly bia/rượu có thể giúp bạn thư giãn trước khi làm tình, nhưng phần nhiều thì tồi tệ vì nó chẳng những không là chất kích thích mà còn ức chế hệ thần kinh trung ương, làm trì trệ các đáp ứng, làm lu mờ cảm nhận xúc giác và làm bạn buồn ngủ. Nó còn giảm bớt ham muốn tình dục và khả năng đạt tới cực khoái của nữ.
Những viên thuốc ngủ, an thần và chống co giật hay thuốc huyết áp cũng làm tê liệt ham muốn tình dục. Rồi cả những rối loạn mất cân bằng nội tiết tố như tăng hay giảm hoạt động tuyến giáp cũng gây ra hậu quả như thế.
Những ức chế tình cảm, những kihh nghiệm đau buồn về mặt tình cảm cũng khiến bạn không đạt được sự khoái cảm đầy đủ.
Và cuối cùng, những can thiệp y học như việc cắt bỏ tử cung, buồng trứng, vòi trứng ít nhiều cũng ảnh hưởng sự ham muốn tình dục.