Phục hồi tóc hư tổn tại nhà

Bạn thường xuyên nhuộm tóc khiến tóc hư tổn không ít. Việc phục hồi khó khăn khi mà bạn không quan tâm đến nó. Phục hồi tóc hư tổn sẽ tiết kiệm và an toàn hơn nhờ những cách làm đơn giản mà bạn thực hiện tại nhà.

cach-phuc-hoi-toc-nhuom-don-gian-tai-nha-gia-dinh-viet-nam-299
Phục hồi tóc hư tổn

Bổ sung độ ẩm cho tóc nhuộm bị hư tổn

Nếu bạn cảm thấy cần phải bổ sung dưỡng chất cho tóc, hãy thử cách này: Ủ tóc trong khoảng 15 phút với dầu ủ, dầu xả hoặc dầu tự nhiên, sau đó gội đầu lại, thực hiện đều đặn việc này mỗi tuần một lần.

Tùy vào công dụng và vấn đề đang đối mặt mà bạn có thể tìm đến các loại dầu và tinh dầu thiên nhiên như: tinh dầu hoa cúc (làm bóng tóc), dầu dừa (làm mềm tóc), phong lữ (làm tóc khỏe), và dầu argan (dưỡng ẩm).

Phục hồi tóc nhuộm hư tổn với sữa chua

Sau khi gội đầu xong, bạn có thể thoa đều 1 hủ sữa chua lên tóc, từ chân tới ngọn. Massage tóc trong vòng 5 phút, rồi ủ tóc trong vòng 30 phút bằng khăn ấm rồi xả tóc với nước lạnh. Chỉ lần thực hiện như vậy 2 lần/ tuần, sau một tháng là mái tóc nhuộm hư tổn của bạn sẽ lại óng ả, suôn mềm đến không ngờ.

Chọn lọc chế độ sinh dưỡng

Nước luôn cần thiết đối với cơ thể, nhất là với tóc và làn da. Cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ giúp mái tóc khỏe mạnh ngay cả khi không được chăm sóc.

Tóc sẽ mỏng manh, yếu ớt, đặc biệt là gãy rụng nhiều hơn nếu cơ thể rơi vào trạng thái thiếu nước và chất dinh dưỡng, tóc nhuộm hư tổn lại càng cần được bổ sung nhiều nước. Chú ý bổ sung lượng vừa đủ protein trong chế độ ăn hàng ngày, bạn sẽ nhận được những cải thiện tích cực không chỉ trên tóc mà cả làn da.

Ngoài những cách phục hồi tóc đơn giản tại nhà trên, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc tóc đặc biệt dành cho tóc hư tổn tai Chiaki.vn