Phương pháp chữa bệnh tiết niệu

Trong lúc bạn đi tiểu, hãy ngừng tiểu giữa dòng chừng năm giây; lặp lại như vậy chừng năm lần.
Nếu có mùi đặc trưng không giống mùi ammonia, hãy nghĩ xem bạn mới ăn gì. Nếu mới ăn măng tây, mùi hăng cay ấy là do chất oxalate còn đọng lại—một chất do
phản ứng phân hủy loại acid nào đó trong cơ thể của bạn. Đừng nghĩ ngợi gì thêm: Mùi ấy sẽ hết.
Tập theo phương pháp Kegels.
Loại vấn đề tiết niệu thường gặp nhất đối với phụ nữ ở độ tuổi ba mươi và bốn mươi là không điều khiển được việc đi tiểu do căng thẳng stress incontinence), hay còn gọi là sự rò rỉ nước tiểu, do các cơ khung xương chậu bị yếu vì sinh nở hay quá béo. Bạn có thể tránh tình trạng bằng cách củng cố các cơ liên quan đến sự đi tiểu.
Phương pháp nổi tiếng nhất là bài tập Kegel, trong đó bạn tự co chặt rồi nới lỏng các cơ của sàn xương chậu. Trong lúc bạn đi tiểu, hãy ngừng tiểu giữa dòng chừng năm giây; lặp lại như vậy chừng năm lần. Thử như vậy vài lần để nhận ra những cơ này nằm ở đâu. Sau đó, dù không đi tiểu bạn vẫn có thể tập được. Mỗi ngày bạn nên tập ba hay bốn lần, mỗi lần lặp lại các động tác co duỗi này 20 hay 30 cái.
Ống lệ (Tear duets).
Khóc là biểu hiện của một trong hai trạng thái: vui sướng hoặc đau buồn. Bạn được tuyển chọn, thế là bạn khóc vì vui sướng. Thi rớt bạn cũng bật khóc nhưng lúc ấy là những giọt nước mắt hối hận.
Nước mắt là chất dịch tiết ra mằn mặn, đầy nước giữ cho hai phần của mắt luôn ẩm. Chúng chảy qua giác mạc-màng lót trong suốt của mắt – và chúng làm trơn kết mạc – màng phủ tròng trắng của mắt và lót phần bên trong mí mắt. Thực hiện công việc ‘quét tước’ của chúng, nước mắt còn rửa sạch những mảnh bụi trong mắt và giúp mắt tránh sự viêm nhiễm bằng chất sát trùng tự nhiên có tên là lysozyme.
Dù nước mắt tốt như nhau nhưng chúng tới từ các nguồn khác nhau. Nước mắt giữ cho mắt bạn luôn ẩm là chất dịch tiết ra cơ bản, được sản sinh ở kết mạc và cả trong mí mắt. Nước mắt mà ta khóc lúc mất người thân hay khi làm ăn thất bại là nước mẵt phản xạ, phát xuất từ tuyến nước mắt ở khóe trên, bên ngoài của mí mắt trên.
Lượng nước mắt tuôn trào này kết thúc ở các ống lệ, những lỗ nhọn nằm ở các cạnh trong của mí mắt thấp hơn bên trên. Ngoài việc sản sinh nước mắt, các ống lệ hoạt động như những ống thoát qua đó nước mắt rửa sạch các đường mũi. Đúng vậy – khi bạn hỉ mũi sau lúc khóc ngon lành là bạn đang truyền các tia nước mắt vào mô mắt.