Phương pháp hỗ trợ chữa trị ung thư vú

Theo điều tra, những người tính cách hướng nội, tinh thần u uất trong thời gian dài hoặc cuộc sống không hạnh phúc dễ làm phát sinh các chứng ung thư, trong đó có ung thư vú.
Hormone. Ung thư vú có liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết của cơ thể, trong các nhân tố nội tiết, quan trọng nhất là hormone oestrogen, progesterone. Kết quả nghiên cứu cho thấy, hormone oestrogen kích thích tế bào biểu mô tuyến vú hoạt động là nguyên nhân quan trọng gây ung thư vú. Có nghiên cứu chỉ ra rằng, người thường xuyên sử dụng các sản phẩm hormone và chữa trị bằng liệu pháp thay thế hormone trong thời kỳ mãn kinh có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Nguyên nhân khác. Thuốc, dược phẩm chức năng, sản phẩm bảo vệ da, mỹ phẩm, các chất độc hại trong không khí, thuốc kích thích sinh trưởng cho rau quả và thực phẩm đều chứa thành phần gây ung thư. Chúng ta cần đặc biệt chú ý phòng tránh.
Hãy yệu bản thân mình
Phương pháp ăn uống
Vỏ quýt xanh, lá quýt, hạt quýt mỗi loại 20g, bo bo 50g, gạo tẻ 100g. Cho vỏ quýt, lá quýt, hạt quýt vào nồi, thêm nước, sắc rồi lọc lấy nước. Cho gạo, bo bo vào nồi, đổ nước vừa sắc vào, đun lửa to đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ, đun thành cháo thì thêm đường đỏ vào. Mỗi ngày ăn 1 – 2 lần. Món ăn này thích hợp hỗ trợ chữa trị ung thư vú giai đoạn đầu.
Rết 6 con, cá ngựa một con, xuyên sơn giáp (vảy con tê tê) 45g. Các nguyên liệu trên sao khô, nghiền thành bột, mỗi ngày lấy 3g, ngày ba lần, uống với rượu, liên tục 15 – 20 ngày.
Mai cua sấy khô nghiền thành bột, mỗi lần uống 3g, uống với rượu, ngày 3 lần.
Phương pháp phòng ngừa ung thư vú
Giữ tâm trạng ổn định, tránh kích thích tinh thần. Kích thích tinh thần có thể khiến nồng độ hormone trong cơ thể tăng cao gây rối loạn nội tiết. 85% bệnh nhân mắc bệnh ung thư đều có trạng thái tinh thần không tốt.
Chú ý kết hợp lao động và nghỉ ngơi, kiên trỉ nuôi con bằng sữa mẹ, giảm số lần phá thai cũng có thể giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú.
Không nên bóp ngực quá mạnh sẽ gây kích thích cho ngực, khiến nồng độ hormone oestrogen tăng lên, gây hậu quả nghiêm trọng.
Mỗi ngày tối thiểu ăn 30g chất xơ, ví dụ như ăn bánh mì chế biến từ lúa mạch nguyên chất, ăn cà rốt, bí đỏ, ăn nhiều rau xanh nhằm hỗ trợ bài thải hormone oestrogen dư thừa ra ngoài cơ thể, ngăn ngừa ung thư vú.