Phương pháp phòng ngừa nấm chân

Phương pháp phòng ngừa nấm chânKhổ sâm, bạch tiên bì, rau xam, xa tiền thảo mỗi loại 30g, thương truật, hoàng bách mỗi loại 15g. Sắc lấy nước, mỗi ngày rửa chân 1 – 2 lần.
Giữ chân sạch sẽ, khô ráo, cần chữa trị chứng ra mồ hôi chân, thường xuyên thay tất. Những người có ngón chân khít chặt vào nhau có thể dùng giấy ăn kẹp vào các ngón chân để lưu thông không khí, nên đi giày thoáng khí.
Không nên dùng dép, khăn tắm, khăn lau chung với người khác vì có thể bạn sẽ bị lây bệnh ngoài da của người khác hoặc bạn truyền bệnh sang cho họ thông qua những vật dụng cá nhân trên. Không nên bơi ở hồ bơi, hồ nước bẩn hay giẫm chân lên những vũng nước bẩn. Khi phải lội qua nhựng vũng nước bẩn thì bạn nên cần rửa chân ngay bằng nước sạch hoặc xà phòng.
Phòng tắm, bể bơi công cộng cần thường xuyên làm vệ sinh tiêu độc, thay nước, để tránh trở thành môi trường lây nhiễm nấm chân và các bệnh ngoài da khác.
Nếu trong nhà có bạn hoặc người nhà mắc bệnh nấm chân, thì bạn nên chú ý: giày dép nhiễm chân khuẩn sẽ sinh sôi trong điều kiện yếm khí và ẩm thấp, không có ánh nắng mặt trời. Lớp da bị bong trong giày dép người mắc nấm có rất nhiều chân khuẩn. Nếu đặt những chiếc giày sạch và giảm nhiễm nấm trong cùng một tủ giày kín thì rất dễ bị lây nhiễm chân khuẩn từ các đôi giày bị nấm. Vì vậy, bạn cần chú ý phòng ngừa bệnh bằng cách để riêng những đôi giày dép bị nhiễm nấm, thường xuyên lau dọn tủ đựng giày và vệ sinh cho những đôi giày dép, thỉnh thoảng hong khô chúng ở nơi khô thoáng.
Mách nhỏ
Nấm chân là bệnh về da do nhiễm chân khuẩn thường gặp. Bệnh thường nặng hơn vào mùa hè, cũng có người mắc bệnh cả năm không khỏi. Để phòng ngừa bệnh, cần chú ý vệ sinh cá nhân, không nên đi chân không trong vũng nước bẩn hoặc bơi ở bể bơi bị ô nhiễm, không dùng khăn tắm công cộng, không đi dép công cộng, không dùng chung chậu rửa chân…
Mụn hạt cơm ở gan bàn chân
Lắng nghe cơ thể bạn
Trang là sinh viên đại học, một lần cô phát hiện một bên chân bị mụn hạt cơm. Ban đầu chỉ có một, hai nốt, về sau chúng phát triển thành hơn chục nốt khiến cô đi lại rất bất tiện, nếu giẫm vào vật cứng thì thấy đau nhói.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Mụn hạt cơm là một vết bị sừng hóa khu trú ở biểu bì, gồm các tổn thương da và niêm mạc gây nên bởi virus gây sùi có tên là Human papilloma virus (HPV).