Rượu vang ngọt

Rượu là một thức uống đặc biệt. Trong số các loại rượu thì rượu vang là một thức uống khá được ưa chuộng bởi hương vị ngọt ngào hấp dẫn. Rượu vang vừa là thức uống hiện đại lại mang hơi hướng cổ điển lãng mạn. Rượu vang được biết đến với nhiều hương vị nhưng hương vị được rất nhiều người yêu thích là vị ngọt. Vậy rượu vang ngọt khác gì với rượu vang vị chat? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Rượu vang ngọt là gì?
Rượu vang ngọt là thức uống có cồn được lên men từ nước nho. Thành phần chủ yếu của rượu vang ngọt là nho và một số loại hoa quả khác. Rượu vang ngọt có mùi vị ngọt ngào nên được gọi là rượu vang ngọt.
Rượu vang ngọt được làm từ những trái nho có lượng đường ngọt cao hơn so với những trái nho bình thường. Để có được những trái nho ngọt thì những người trồng nho thường sẽ thu hoạch muộn hơn so với mùa vụ bình thường. Khi lên men thì một phần ít lượng đường trong quả nho được lên men, đa phần sẽ giữ nguyên lượng đường nên rượu vang ngọt có vị ngọt rất đậm đà, đặc trưng.
Cách phân biệt rượu vang ngọt và rượu vang không ngọt
Tùy thuộc vào vị giác của từng người mà có những lựa chọn và đánh giá khác nhau. Có loại đối với người này là vị ngọt nhưng đối với người khác là một vị khác chưa đủ ngọt chẳng hạn. Vì vậy chúng ta có thể phân biệt thông qua nhãn hiệu và các thông tin có trên chai. Một trong những cách lựa chọn và phân biệt rượu vang ngọt tốt nhất và hiệu quả nhất là nếm thử và ghi nhớ hương vị của chúng.
Đối với rượu vang ngọt khi uống sẽ cảm nhận ngay thấy vị ngọt trên cuống họng, rượu vang ngọt thường có lượng đường cao hơn, độ cồn tấp hơn so với những loại rượu vang bình thường. Rượu vang ngọt thường được lựa chọn trong các bữa tiệc tùng, sinh nhật…
Các loại rượu vang bình thường được lên men từ những quả nho bình thường nhưng rượu vang ngọt được lên men từ những trái nho muộn. Hoặc nếu lên men từ những trái ngo bình thường thì rượu vang ngọt sẽ được bổ sung thêm hàm lượng đường. Còn với những loại rượu còn lại thì trong quá trình lên men nhà sản xuất sẽ không thêm bất kì một loại đường nào vào trong rượu.
Có rất nhiều loại rượu vang ngọt trên thị trường nhưng có 2 loại rất được yêu thích là rượu vang ngọt Hungary Tokaji Aszú3, rượu vang ngọt Ý – Queen bee… 
Rượu vang là thức uống có chưa ít cồn và rất tốt cho sức khỏe của con người nên được giới sành rượu đánh giá cao và luôn săn đón các sản phẩm rượu vang. Với hương vị ngọt ngào rượu vang ngọt sẽ là lựa chọn thông minh cho những buổ tiệc tùng hẹn hò lãng mạn…
Xem thêm: http://www.giumaikhoanhkhacdep.com/news/detail/ruou-vang-no-666.html