Sai lầm khi chế biến thức ăn của phụ nữ

Khi lập gia đình thì việc bếp núc luôn là vấn đề của nhiều chị em phụ nữ từ việc đi chợ chọn thức ăn, nấu như thế nào? Tuy nhiên có một vấn đề phụ nữ thường bỏ qua. Đó chính là việc làm theo những thói quen và cách chế biến dưới đây. Vậy các bạn hãy lưu ý một số điều dưới đây để tránh trong việc thực hiện nấu nướng chế biến thức ăn nhé.

sai-lam-khi-che-bien-thuc-an-cua-phu-nu
Sai lầm khi chế biến thức ăn của phụ nữ

Không rửa tay sạch sẽ trước khi nấu ăn.

Khi nấu ăn, việc giữ vệ sinh cho tay rất quan trọng. Vi khuẩn có ở bất cứ đâu. Vì thế, rửa tay sạch sẽ trước khi nấu ăn có thể ngăn chặn sự lây lan của các vi khuẩn gây bệnh. Bạn nên rửa tay ít nhất 20 giây với xà phòng và nước ấm trước khi nấu ăn nhé.

Dùng chung thớt để thái thịt sống và thịt chín.

Đây là một trong những sai lầm đáng lưu ý cho các mẹ. Việc dùng chung thớt cho 2 loại thức ăn có thể gây ra những bệnh bắt nguồn từ vi khuẩn trên thớt sinh sôi giữa 2 loại thức ăn. Mầm bệnh hay các vi khuẩn từ thịt sống có thể dễ dàng lây lan sang thực phẩm đã được nấu chín và gây ngộ độc thực phẩm.

Rã đông không đúng cách.

Cách rã đông thường được áp dụng nhất là rã đông ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên khoảng nhiệt độ từ 4 độ C đến 60 độ C là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn sinh sôi trên thực phẩm. Theo khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ, các bạn nên rã đông thịt sống bằng tủ lạnh, nước lạnh hoặc lò vi sóng.

Với phương pháp rã đông trong tủ lạnh, bạn hãy lấy miếng thịt ra khỏi ngăn đá và chuyển xuống ngăn mát, thời gian rã đông là từ 8 đến 24 giờ tùy thuộc vào khối lượng của miếng thịt.

Còn với cách rã đông bằng bồn nước lạnh, bạn hãy cho nguyên túi thịt được bọc tín vào nồi hoặc bát nước mát. Cứ 30 phút bạn lại thay nước một lần. Quá trình rã đông này chỉ mất một giờ hoặc ít hơn.

Nấu xong không rửa chảo tiếp tục nấu món mới.

Thói quen thường thấy này gây ra những tác hại mà bạn không lường trước được. Thói quen không rửa lại chảo và tiếp tục nấu món mới làm tăng khả năng gây ung thư. Vì thế sau khi nấu xong 1 món, bạn hãy rửa chảo sạch sẽ rồi mới nên nấu thêm món mới

Dùng lại dầu cũ.

Thói quen này khá nhiều bà nội trợ mắc phải. Nó có thể gây ra bệnh ung thư. Dầu mỡ đã đun qua nhiệt độ cao lại tiếp tục chiên nấu một lần nữa sẽ sản sinh ra Fatty Acid và chất oxy hóa dầu độc hại, gia tăng nguy cơ mắc ung thư.

Trên đây là một số cách để các mẹ lưu ý trong khi chế biến thức ăn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Ngoài ra, hay tham khảo một số sản phẩm sạch trên Chiaki.vn để hỗ trợ quá trình nấu nướng được tốt hơn