Sau đây là một số đề nghị.

Tránh tăng cân sẽ giúp bạn tránh được chứng viêm xương khớp và giảm đau do viêm khớp dạng thấp. Bạn cần tuân thủ chế độ ăn ít béo thường xuyên.
Mang giày dép đế bằng, vì giày cao gót là mối nguy cho hông do sức ép tác động vào khớp quả cầu và hốc, có thể làm bể khớp.
Đừng va đập mạnh các khớp này, mà nếu có tập luyện, nên tập những môn vừa phải, và phải tập luyện chứ không thể không tập gì cả.
Đau túi.
Nguyên do gây đau hông đối với những phụ nữ hoạt động là viêm túi thanh mạc hông, những túi đầy dịch nhỏ tí dùng làm cái đệm ở chỗ gân chạm xương, mà nguyên nhân chính thường la do lạm dụng như tập thể dục nhịp điệu quá hăng, đi bộ xa bằng giày cao gót, hoặc có khi do té ngã.
Nếu bạn được bác sĩ cho biết là bị viêm túi thanh mạc, bạn có thể thực hiện những cách sau nhằm làm bớt khó chịu.
Chườm đá lạnh 3 lần một ngày, mỗi lần chừng 20 phút. Đá sẽ giúp bạn bớt đau và sưng.
Quan tâm đến chỗ đau để khi chớm bị là chưòm đá ngay. Vì nếu bạn để mặc nó quá lâu, lúc ấy có thể phải uống thuốc kháng viêm hoặc chích cortisone.
Dập tắt cơn đau bằng cách dùng một số loại thuốc kháng viêm như aspirin, ibuprofen và naproxen. Acetaminophen không phải thuốc kháng viêm, nó chỉ là thuốc giảm đau.
Bắt đầu luyện tập lại từ từ, và ngưng tập ngay nếu bạn cảm thấy đau.
Có khi cần chích nếu bạn bị viêm nặng túi thanh mạc hông. Chỉ cần một mũi cortisone có thể chữa lành phần lớn chứng viêm túi thanh mạc.
Khả năng sinh sản (Fertillity).
Phụ nữ muốn có thai thường hay tập trung vào ngày. Họ tính 14 ngày từ lần hành kinh lần rồi và lên lịch giao hợp.
Các khái niệm về thụ thai.
Về cơ bản, khả năng sinh đẻ là muốn nói về khả năng thụ thai. Khả năng này thường bắt đầu ngay sau khi chúng ta có kinh lần đầu-trung bình là tuổi 12. Khả năng sinh đẻ kéo dài cho tới khi mãn kinh, thường diễn ra khoảng tuổi 51.
Như vậy chúng ta có hơn kém 40 năm để mang thai. Nhưng không phải ngày nào trong tháng, hay tháng nào trong năm chúng ta đều có thể thụ thai; mà khả năng thụ thai chỉ diến ra trong khoảng từ 12 đến 72 giờ sau khi trứng được phóng thích.
Vậy ngày nào là ngày có thể thụ thai? Tất cả đều liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nửa đầu của chu kỳ, não ra hiệu cho cơ thể phóng thích các nội tiết tố, kích thích trứng trong buồng trứng để chúng bắt đầu phát triển.