Sau khi uống rượu không được uống trà

Có thể giết chết các vi khuẩn và độc tố trong thức ăn. Khi ăn cơm mà uống nước sẽ hòa loãng axit dạ dày, làm cho vi khuẩn sinh sản, có thể dẫn đến viêm dạ dày và đường ruột.
Công việc không tách rời các hoạt động vui chơi, mà dân công sở vui chơi hay uống rượu, và nhiều người thường uống một ít để giải rượu. Tuy nhiên thói quen này không phải là cách làm khoa học, sẽ có hại cho cơ thể.
Cùng với việc y học này càng phát triển, các nhà y học đã chứng thực được quan điểm này. Sau khi uống quá nhiều rượu sẽ qua dạ dày ngấm vào máu, vào đến gan chuyển hóa thành acetaldehyde, acetaldehyde sẽ chuyển hóa thành axit acetic, acetic sẽ phân giải thành CO2 và nước rồi thải ra ngoài. Nhưng nếu ngay sau khi uống rượu mà uống trà thì trong trà có chứa theophyline có tác dụng với thận, gây lợi tiểu, từ đó khiến cho acetaldehyde chưa phân giải đi vào thận. Acetaldehyde có tác dụng tương đối mạnh với thận, sẽ ảnh hưởng tới chức năng thận, vì thế người nào có thói quen uống trà ngay sau khi uống rượu sẽ dễ mắc các chứng bệnh về thận. Mặt khác, cồn trong rượu kích thích rất mạnh vào mạch máu, trà cũng có tác dụng làm hưng phấn các cơ quan nội tạng, khi hai loại này gặp nhau, càng làm tăng kích thích cơ quan nội tạng, vì thế chứng bệnh liên quan tới tim, nội tạng của người uống trà sau khi uống rượu sẽ nặng hơn rất nhiều.
Phân tích ở góc đọ y học, việc uống trà ngay sau khi uống rượu là một sai lầm của con người. Trong lý luận của đông y có nói, rượu có vị cay, khi vào phổi và đại tràng, sẽ làm tăng khí phát tán, âm khí cao, phổi khí càng mạnh, thúc đẩy sự lưu thông máu. Trà có vị chát, thuộc tính dương, sau khi uống rượu mà uống trà sẽ đẩy rượu xuống thận. Thận thuộc thủy, thủy có tính ôn, ẩm ướt mà không bị khô ráo, thế là hình thành hàn đới. Hàn đới sẽ gây ra tiểu tiện nhiều, dương suy, tinh hoàn đau, phân khô cứng… Do đó, chuyên gia y học khuyên mọi người sau khi uống rượu không nên uống trà ngay.
Mách nhỏ
Muốn cơ thể không bị tổn thương do tác dụng của rượu, không nghiện rượu, tránh uống rượu khi đói bụng. Sau khi uống rượu nên uống nước hoa quả sẽ có tác dụng giải rượu; còn có thể uống một chút canh nóng, đặc biệt là canh hầm với gừng sợi, có tác dụng giải rượu rất tốt. Ngoài ra, khi uống rượu nên ăn nhiều món ăn có vị chua ngọt, có tác dụng giải rượu.