Sinh con

Sinh conCúc tiểu bạch giúp trị đau bụng kinh đi kèm với rong kinh và sung huyết
Thảo dược này được dùng từ thời đế chế La Mã để điều kinh và dùng khi sinh con để giúp sổ nhau. Nó kích thích làm sạch và giải độc cho tử cung. Nó cũng giúp trị đau bụng kinh đi kèm với rong kinh và sung huyết.
Viêm khớp: thảo dược này có thể giúp giảm đau ở bệnh thấp và viêm khớp, nhất là khi được dùng kết hợp với các thảo dược khác.
Bệnh sốt: như tên gọi của loài cúc này, feverfew có nghĩa hạ sốt và làm mát cơ thể.
Đề phòng: ăn lá tươi có thể gây ra lở loét ở miệng. Không dùng thảo dược này nếu đang dùng thuốc warfarin hoặc các thuốc làm loãng máu khác. Không dùng cho phụ nữ đang mang thai.
Bồ công anh Trung Quốc (Taraxacum officinale)
Giải độc gan và thận – phòng tránh và làm tan sỏi mật – hạ huyết áp.
Công dụng chính: lợi tiểu / giải độc.
Chế phẩm chính
Dạng sắc: được làm từ rễ thảo dược này. Ngày uống 3 lần, mỗi lần nửa chén.
Dạng pha: được làm từ lá. Ngày uống 500ml để trị sưng mắt cá chân.
Dạng nước ép: được làm từ lá. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 20ml để trị chứng phù nề.
Dạng ngâm rượu: được làm từ rễ. Để trị chàm bội nhiễm, pha nửa muỗng cà phê dạng thảo dược này với 100ml nước, ngày uống 3 lần.
Hướng dẫn cách dùng
Giải độc: rễ bồ công anh Trung Quốc là một trong những thảo dược giải độc tốt nhất. Nó loại thải các chất cặn bã ở gan và túi mật, kích thích thận thải độc tố qua nước tiểu và kích thích giải độc tố đều đặn do nhiễm trùng hoặc chất ô nhiễm. Món rau trộn làm từ lá có thể dùng để giải độc.
Gan: rễ cây bồ công anh Trung Quốc có tác dụng giải độc đáng kể ở gan và kích thích tiết mật. Vị hơi đắng, nó có tác dụng nhuận tràng nhẹ.
Túi mật: cả rễ và lá cây bồ công anh Trung Quốc có tác dụng rất tốt ở túi mật và được dùng để phòng tránh sỏi mật. Lá thực vật này cũng có thể giúp làm tan sỏi mật.
Các vấn đề ngoài da: giảm bớt các bệnh ung thư chàm bội nhiễm, bệnh vẩy nến và nổi mề đay cũng như mụn và nhọt.
Huyết áp: là một thuốc lợi tiểu, lá bồ công anh Trung Quốc trị chứng huyết áp cao bằng cách giảm thể tích chất lỏng trong máu. Không giống như nhiều thuốc lợi tiểu thông thường, sẽ làm mất kali, thảo dược này không gây ảnh hưởng này, vì thực ra lá bồ công anh Trung Quốc có nhiều kali.
Húng tây (Thymus vulgaris)
Trị cảm lạnh, ho và cảm cúm – giảm bệnh suyễn và sốt cỏ khô – giảm đau cơ và co thắt.