Sử dụng một chiếc đồng hồ đeo tay Tissot chính hãng

 Cách điều chỉnh và vận hành đồng hồ đeo tay Tissot chính hãng
Cách vận hành đồng hồ như đồng hồ burgi
+ Đối với đồng hồ cơ
Nếu bạn đang sử dụng một chiếc đồng hồ cơ lên dây cót thì chú ý cần phải lên dây cót hàng ngày bằng cách vặn núm theo chiều kim đồng hồ tới khi cảm thấy cứng (cần bảo đảm rằng núm không bị kéo ra). Tuỳ theo từng mẫu mà số vòng vặn sẽ từ 36 – 80 vòng.
Mỗi ngày bạn nên chịu khó vặn dây cót từ 20 – 30 vòng, cũng không nên cố vặn đủ vòng sẽ khiến dây cót của chiếc đồng hồ bị đạt đến giới hạn và dễ bị hư hỏng.
Nếu bạn đang sử dụng đồng hồ cơ tự động (Automatic) thì chỉ việc đeo đồng hồ mỗi ngày. Hay cũng có thể dựa theo chỉ số dự trữ năng lượng. Nếu chỉ số là 40 giờ phải thì mỗi ngày bạn cần đeo 8 giờ, còn nếu chỉ số là 80 tiếng thì bạn cần đeo 8 giờ cách ngày.
Nếu chiếc đồng hồ cơ của bạn bị hết sạch năng lượng và không hoạt động thì hãy lên dây cót bằng cách xoay nút điều chỉnh theo chiều của kim đồng hồ khoảng 30-80 lần
Tuy nhiên, bạn cần chú ý hạn chế lên dây cót đồng hồ khi nó đang hoạt động vì rất dễ khiến hỏng máy. Đừng rung hoặc lắc mạnh đồng hồ để nạp năng lượng mà hãy đeo một cách tự nhiên vì việc rung/lắc sẽ khiến máy nhanh hỏng hơn mà còn chẳng giúp đồng hồ của bạn nạp năng lượng
+ Đối với đồng hồ Quartz (đồng hồ chạy bằng pin)
Các loại đồng hồ quartz thương hiệu Tissot chính hãng thì tuổi thọ của pin ít nhất thường sẽ là 2 năm. Một số mẫu được trang bị thêm tính năng thông minh End of Life, sẽ thông báo cho bạn biết khi nào đồng hồ sắp hết pin. Khi đó, bạn sẽ thấy kim nhảy giây mỗi 4 giây trong nhiều ngày liên tiếp.
Cách điều chỉnh đồng hồ đeo tay Tissot
Tuỳ từng mẫu đồng hồ sẽ cách điều chỉnh khác nhau, thông thường các mẫu đồng hồ Tissot có cách điều chỉnh bằng việc kéo nút điều chỉnh ra 2 nấc. Nếu nút điều chỉnh dạng vít vặn chống nước thì bạn cần vặn ngược với chiều kim đồng hồ để mở khoá nhé
Với tất cả các mẫu đồng hồ đeo tay Tissot chính hãng, bạn cần chú ý không được điều chỉnh lịch ngày trong khoảng từ 22h đến 2h, bởi lúc này đồng hồ sẽ nhảy lịch tự động, nên nếu bạn điều chỉnh đồng hồ sẽ khiến đồng hồ bị lỗi về lịch ngày nghiêm trọng.
Vậy chăm sóc một chiếc đồng hồ Tissot như thế nào cho đúng?
Để đảm bảo tuổi thọ cho chiếc đồng hồ đeo tay Tissot cao nhất, bạn cần chú ý chăm sóc nó bằng cách làm sạch bằng khăn mềm. Nếu không may đề đồng hồ tiếp xúc với nước biển, thì cần chú ý rửa lại bằng nước thường và lau khô lại bằng khăn mềm. Chú ý giữ dây da luôn khô vì nếu để dây lâu sẽ khiến nó sinh mùi và lão hoá.