Suy nghĩ tiêu cực.

Rất may là ý nghĩ muốn chết chỉ là ý nghĩ thoáng qua, Styron đã đi nằm viện 7 tuần lễ và cuối cùng ông đã thoát khỏi tâm trạng xúc cảm đáng sợ ấy.
Nó có thể gây ra chán nản:
Mặc dù cơn phiền muộn của Styron kịch liệt hơn nhiều người, nhưng đâu phải mình ông là người phải vật lộn với những thứ quái ác ấy. Hiện nay, cứ 20 người Mỹ có 1 người rơi vào tình trạng buồn chán cần chữa trị, và cứ 5 người có 1 người từng lúc cảm thấy chán chường.
Còn bản thân bạn thì sao? Thực ra, mấy ai trong chúng ta thoát khỏi những lúc cảm thấy buồn, bi quan và vô vọng. Nhưng nếu sự buồn chán xuất hiện mà chẳng rõ nguyên nhân để rồi đào sâu và cứ dai dẳng mãi — ảnh hưởng thái độ và sức khỏe của bạn – nó sẽ là một bệnh thật sự.
Theo các nhà tâm thần và tâm lý, nếu bạn bị trên 5 trong các triệu chứng sau đây và kéo dài trên 2 tuần – và nếu bất kỳ triệu chứng nào trong những triệu chứng sau gây cản trở công ăn việc làm hay cuộc sống gia đình, bạn cần đi bác sĩ để thẩm định tâm trạng của bạn.
Luôn cảm thấy buồn và trống rỗng.
Mất hứng thú sống, kể cả sinh hoạt tình dục.
Lúc nào cũng lờ đờ, thẫn thờ, và mệt mỏi.
Ngủ nghỉ không yên như thể bị chứng mất ngủ.
Ăn uống không ngon miệng, sụt cân hoặc tăng cân.
Khó tập trung, khó nhớ, và thường lấp lửng không quyết định được gì.
Cảm thấy mình như có lỗi, hết xứng, hoặc vô vọng.
Có ý tưởng muốn chết, hoặc là có lần tính tự vẫn (đấy là lý do cần đi bác sĩ ngay).
Hay cáu gắt.
Đau nhức mình mẩy mà chữa không hết.
Hãy biến trái chanh thành ly nước chanh:
Việc chữa trị chứng trầm cảm này có thể chỉ cần liệu pháp tâm lý hoặc dùng thuốc, hay có khi phải kết hợp cả hai. Nhưng có nhiều người đã triển khai những kỹ thuật thực hành mỗi khi họ cảm thấy buồn chán. Theo tiến sĩ David D. Bums thì tất cả hầu như phụ thuộc vào những gì mà bạn đang tự nhủ mình, và đấy chính là điều giúp chúng ta thay đổi cách nhìn của chúng ta trước các sự kiện của cuộc sống.
Hãy nhìn mọi sự khác đi:
Việc thay đổi ý nghĩ có tác động mạnh tình cảm của bạn. Sau đây là một số cách giúp bạn thay đổi suy nghĩ và tìm ra những ngõ tắt sáng sủa hơn.
Thẩm định sự việc: Giá như bạn đang chịu đựng một điều gì đó xem ra vô lý, chẳng ra làm sao cả.