Suyễn và thở khò khè

Suyễn và thở khò khèNếu bạn bị bệnh suyễn, phải hỏi ý kiến của thầy thuốc chuyên khoa trước khi dùng thảo dược để trị bệnh
Bệnh suyễn thường tái đi tại lại do sự phản ứng dị ứng, nhưng cũng có thể liên quan đến sự nhiễm trùng. Thảo dược ở đây sẽ làm giảm bớt các triệu chứng, nhưng cần có sự quyết định của giới chuyên môn.
Đề phòng: nếu bạn bị bệnh suyễn, phải hỏi ý kiến của thầy thuốc chuyên khoa trước khi dùng thảo dược để trị các bệnh như thế.
Thuốc dùng ngoài da:
Cúc Đức: pha 2 muỗng cà phê thảo dược vào một chén nước cho vào nồi chưng cách thủy đậy kín trong 10 phút, mở nắp để xông. Sau đó lọc để uống như nước trà.
Thuốc uống: Tầm ma (Urtica dioica) / Húng tây: pha 10g mỗi thảo dược này với 750ml nước để uống cả ngày.
Khó thở và tức ngực
Các thảo dược như cây tầm ma, cây húng tây, cây hoa tú cầu và cây cúc xòe giúp dễ thở cho các bệnh nhiễm trùng vùng ngực, cảm cúm hoặc bệnh hô hấp khác.
Đề phòng: nếu bạn bị bệnh suyễn hoặc một dị ứng bất kỳ đe dọa đến tính mạng, phải hỏi ý kiến của thầy thuốc chuyên khoa trước khi dùng các thảo dược để trị các bệnh như thế.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống:
Hoa tú cầu: để giúp dễ thở và trị tức ngực, pha 1 muỗng cà phê dạng ngâm rượu với nước, ngày uống tới 6 lần trong 3 ngày, sau đó giảm liều dùng, ngày uống 1 muỗng cà phê trong 7 ngày.
Suyễn phế quản
Bệnh do cảm lạnh hoặc nhiễm trùng vùng ngực, bệnh này có thể chữa trị bằng cách hỗ trợ hệ miễn dịch.
Đề phòng: nếu bạn đang bị bệnh suyễn, hỏi ý kiến của thầy thuốc chuyên khoa trước khi sử dụng thảo dược.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống:
Cúc xòe: dùng dạng viên hoặc viên nang hoặc pha nửa muỗng cà phê dạng ngâm rượu với nước, ngày uống 2 – 3 lần.
Tuần hoàn máu
Một số thảo dược có tác dụng phòng tránh. Để duy trì tuần hoàn máu tốt, do đó giúp trị huyết áp.
Để duy trì sức khỏe tốt, các tế bào của cơ thể cần được “chăm sóc” bằng chất dinh dưỡng cần thiết và loại bỏ những chất cặn bã. Khi tiến trình này bị suy yếu dần do tuần hoàn máu kém, cơ thể có thể phản ứng lại bằng cách tăng huyết áp, sẽ tạo ra trạng thái căng thẳng lâu ngày cho tim. Chế độ ăn uống ít chất béo, có nhiều chất xơ và tập thể dục sẽ giúp duy trì tim hoạt động tốt và các động mạch tẩy sạch mảng chất béo. Đối với chứng đau ngực nghiêm trọng hoặc hồi hợp, ngất xỉu hoặc tình trạng tê liệt hoặc da và tĩnh mạch đổi thành màu đỏ sậm, cần phải có sự theo dõi của giới chuyên khoa ngay.