“Tai nghe “ là một phương tiện

“Tai nghe “ là một phương tiện để đoán định ấn tượng đầu tiên. Nhưng đa số mọi người vẫn tin vào “mắt thấy” nhiều hơn. Khi chúng ta bước vào hội nghị hoặc đến văn phòng đối tác, mọi dáng vẻ, cử chỉ, lời nói… đều không thoát khỏi con mắt của đối phương. Họ có thể căn cứ vào những quan sát ban đầu này để đánh giá mức độ tự tin, phán đoán năng lực của bạn. Điều này sẽ tác động đến bước tiếp theo hoặc thậm chí là cả quá trình. Vì vậy, không được xem nhẹ ấn tượng ban đầu. Để thể hiện cái tôi hoàn mỹ thì những chi tiết dù nhỏ cũng không được bỏ qua.

Carolin nhẹ nhàng gõ cửa.
-Mời vào!
Xuất hiện trước mặt tôi lúc này là một cô gái trang phục gọn gàng giản dị. Chúng tôi bắt tay, cô luôn nhìn thẳng vào mắt tôi sau đó còn chủ động giới thiệu về bản thân. Ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp Carolin là nét thanh tú thuần khiết. Tôi quyết định sẽ cố gắng giữ lại ưu điểm khả ái này. Thông thường thì thủ pháp trang điểm với hệ màu ấm áp sẽ làm phát huy tối đa phong cách tự nhiên. Để làm được điều đó khi trang điểm nên tránh chỉnh sửa. Với tôi, môi chỉ dùng loại son bóng màu gạch ấm áp, có thể bỏ qua đường kẻ mắt và mí mắt. Tuy nhiên, do mắt Carolin hơi nhỏ hơn nữa da mắt cô lại dày nên tôi phải dùng đến bút kẻ lông mày để tô điểm da mắt; trước tiên là màu gụ sau chuyển sang màu trắng tạo cảm giác mắt to hơn một chút. Sau đó quét một lượt dung dịch làm bóng lông mi để đôi mắt nhìn sáng hơn.
Để giữ lại nét thuần chất tự nhiên phải biết bỏ qua vài chi tiết, nếu phương pháp cầu toàn quá e sẽ phản tác dụng. Vì vậy đối với má của Carolin tôi chỉ đánh một lớp phấn hồng nhẹ làm nền cho làn da trắng và nụ cười tươi. Với trang phục áo liền quần làm tăng cảm giác thanh tú ở cô, đường nét nuột nà, đơn giản mà ưu nhã nên thơ.
Tuy nhiên Carolin vẫn phải đi làm việc, sự thoải mái đơn giản mọi người sẽ thấy dễ gần, song có thể hoài nghi về năng lực của bạn. Vì vậy từ khuyết điểm vầng trán hẹp tôi đề nghị Carolin để tóc mái thật ngắn có thể dày và rộng một chút qua đó tạo cho trán sự đầy đặn mà hữu hình. Lại nữa, do tóc của Carolin hơi xoăn nên phải áp dụng phương pháp cắt lập thể, như vậy vừa có sự biến hóa vừa có sự hòa hợp. Chất tóc Carolin vốn có màu gụ nhạt sẽ rất hợp với kiểu đầu lập thể này.