Thân thể phụ nữ

Nó còn là đường mở lớn nhất co giãn theo nhiều kích cỡ để khi sinh nở được an toàn.
m đạo.
(Vagina)
ĐẾN TUỔI SINH SẢN, cần phải đề cập đến âm đạo, đường để tinh trùng đi
vào cơ thể của phụ nữ và hoạt động theo cách của chúng qua ống cổ tử cung và vào tử cung, bám lấy một trứng, và tạo ra sự sống. Nó còn là đường mở lớn nhất co giãn theo nhiều kích cỡ để khi sinh nở được an toàn.
m đạo cũng là nơi, nếu phụ nữ không mang thai, để máu kinh nguyệt đi qua và mang sạch những tế bào tạo ra màng lót tử cung ra khỏi cơ thể.
Nhưng quan trọng nhất, âm đạo đúng hơn là một ống dài khoảng 7cm, có cấu tạo là lớp màng nhầy, chạy từ âm hộ lên cổ tử cung.
m đạo của người trưởng thành thường dốc lên và xuống, thành của nó là mô cơ và sợi. Khi không căng, đường vòng của nó chừng 1,25 đến l,9cm, thành dính vào nhau. May là kích cỡ của nó không cố định để giúp cho việc sinh nở, vì nhờ sự co giãn này âm đạo giãn ra một cách hết sức tài tình.
Vùng gây khó chịu.
Các chương trình quảng cáo trên truyền hình gọi hoa mỹ là sự ngứa ngáy của phụ nữ. Còn bạn, bạn cảm thấy đau, rát.
Tên gọi chính thức của tình trạng này là viêm âm đạo (vaginitis), tình trạng mà phần lớn phụ nữ gặp phải. Khoảng nửa số phụ nữ đi khám phụ khoa bị rối loạn này mà đặc điểm của nó là tiết dịch âm đạo bất thường, đau, ngứa, và rắt. Nếu bạn bị viêm âm đạo, lúc giao hợp thường bị đau, hay khi đi tiểu cũng cảm thấy đau.
Việc tiết dịch được coi là bình thường phần nào liên quan đến việc hành kinh. Ngay trướcc và cuối kinh kỳ, những chất tiết ra đặc và dính. Khi mức estrogen của phụ nữ xuống thấp sau mãn kinh, âm đạo sẽ giảm về kích thước, và lượng chất dịch âm đạo giảm xuống.
Nói cách khác, lượng tiết dịch nơi mỗi người khác nhau, nhưng theo Patti Jayne Ross, tiến sĩ Y khoa, trợ giảng khoa sản, phụ khoa ở đại học Y khoa Texas thì, “việc tiết ra nhiều hay ít là bình thường nếu bạn thường như vậy.“.
Viêm nhiễm đáng ghét.
Theo Eva Arkin, tiến sĩ Y khoa, trưởng khoa phụ khoa tại bệnh viện Scottish Rite ở Atlanta, thì, “ m đạo đúng là lò ủ men. Nó ấm, ẩm, và giàu chất đường.”
Candida, một loại nấm thuộc họ men, có thể thấy ở miệng, trực tràng, và âm đạo. Ở âm đạo, khi bị mất quân bình về sinh vật-hệ sinh vật của âm đạo-mà chưa rõ lý do, candida bắt đầu phát triển không kiểm soát được. Theo tiến sĩ Arkin, đấy là “do sự xáo trộn các vi khuẩn theo độ pH của âm đạo.”