Thời kỳ tiền mãn kinh

Buồng trứng bắt đầu giảm sản sinh estrogen giảm, loại nội tiết tố là một thành phần gây ra nhiều rối loạn.
Dù rằng họ thường lo là do thuốc ngừa thai nhưng nghiên cứu cho thấy rằng thuốc ngừa thai làm giảm cả hai loại ung thư phụ sản này.
Vào độ tuổi 40, buồng trứng bắt đầu giảm sản sinh estrogen giảm, loại nội tiết tố là một thành phần gây ra nhiều rối loạn. Nó có thể gây ra tình trạng hành kinh thất thường, nóng bừng mặt hoặc đổ mồ hôi trộm. Tiền mãn kinh là giai đoạn trước mãn kinh, một thuật ngữ để chỉ giai đoạn kéo dài này. Nó có thể kéo dài từ 2 đến 0 năm.
Hệ thần kinh (Nervous system).
Não, tủy sống, và các thần kinh cùng những sợi trải từ tủy sống tới các cơ và các cơ quan bên trong tạo thành hệ thần kinh. Tất cả ý tưởng, cảm giác, và hành động của chúng ta được hệ thống này sắp đặt.
Thần kinh hông (sciatic nerve) là thần kinh dài nhất của cơ thể — và chứng đau thần kinh tọa là tên quen gọi của bất kỳ rối loạn nào làm cho thần kinh này bị đau.
Thần kinh gây đau (pinched nerve) phần lưng là khi một trong những đĩa sụn lót từng phần của xương sống bị sưng hoặc vỡ. Tình trạng sưng hay vỡ này sẽ ép một trong 31 đôi thần kinh dàn trải từ tủy sống.
Cổ bị tổn thương chỉ là do bảy xương nhỏ, một vài cơ hay dây chằng cùng tám đôi thần kinh cổ.
Nếu bạn bị đau cổ và vai nhiều khiến cho cánh tay trên và lưng bị yếu, ấy có thể do hệ thoát ở ngực. Những phụ nữ cao cổ trông rõ xinh lại hay bị tình trạng này.
Dù bạn không thể tái tạo các tế bào não, nhưng nhờ tập luyện chúng có thể phát triển lớn hơn. Việc tập luyện giúp các tế bào não phát triển không chỉ ở những vùng vận động mà cả những vùng khác của vỏ não và các thuỳ thái dương, nơi diễn ra các hoạt động như suy nghĩ, học tập, và nhớ.
Các nhà khoa học thấy rằng nhiều ký ức của chúng ta được lưu lại trong các thùy thái dương.
Chỗ của cảm xúc và hành vi là hệ bản tính (limbic system). Đấy là vùng não mà các nhà nghiên cứu tìm ra những khác biệt quan trọng giữa não của đàn ông và đàn bà. Vì sự khác biệt về hệ bản tính này, phụ nữ thường nói nhiều, còn đàn ông thiên về hành động.
Não phục hồi mọi thông tin được các đầu mút thần kinh trong cơ thể gửi tới cho bạn. Nó còn giúp bạn cảm nhận về ngôn ngữ, khả năng sáng tạo, các lý lẽ và lưu ký ức. Các phần chính của não gồm não giúp sắp xếp hoạt động của cơ; và phần cấu tạo dưới đổi nhỏ tí điều khiển sự chuyển hóa, thèm ăn, và hưng phấn tình dục.